Oezil đến Arsenal là vì Wenger nhưng giờ anh lại oán trách

March 28, 2016 at 1:45 pm
Comments Off on Oezil đến Arsenal là vì Wenger nhưng giờ anh lại oán trách

Oezil chơi những lich thi dau ngoai hang anh của Arsenal là vì Wenger. Anh thừa nhận điều đó. Nhưng cũng vì ông, mà giấc mơ danh hiệu của Oezil có thể tan biến.

Oezil đến Arsenal là vì Wenger nhưng giờ anh lại oán trách

Oezil muốn Wenger chi tiêu trên TTCN. Ảnh: Internet.

Như đã biết, trong cuộc phỏng vấn với tờ Welt am Sonntag của Đức, Mesut Oezil đã mạnh dạn nói lên những suy nghĩ của mình về tình hình ở Arsenal hiện tại. “Mùa giải tới sẽ rất khó khăn. Nhiều CLB sẽ cạnh tranh mạnh mẽ, ” Oezil nói. “Sẽ không dễ dàng và chúng tôi cần bổ sung thêm lực lượng (trên TTCN) nếu muốn tiếp tục cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất.”

Lúc này ở bong da anh Arsenal đang có rất ít cơ hội tại Premier League, và điều này làm nhiều CĐV lo sợ những cầu thủ tài năng và tham vọng như Mesut Oezil hay Alexis Sanchez sẽ chán nản. Tuy nhiên, cách đây vài tuần Oezil đã cam kết sẽ ở lại Arsenal, đập tan những tin đồn anh rời CLB. Dù vậy, với sự trở lại mạnh mẽ của Chelsea, Liverpool, M.U hay Man City vào mùa tới, mọi chuyện với Arsenal sẽ rất khó khăn.

Nhà báo Sven Goldmann của Der Tagesspiegel nhận định, Oezil đang rơi vào tình thế khá khó khăn, với việc Real Madrid thông qua điều khoản ưu tiên mua lại cầu thủ này. Và ngoài ra quan trọng hơn, là điều khoản ngăn cản anh tới Barcelona (nếu muốn bán cho Barca hay một CLB nào khác, Arsenal có trách nhiệm phải thông báo cho Real Madrid trong vòng 48 giờ, để Los Blancos được phép quyết định có mua lại cầu thủ này hay không). Ai cũng biết thời gian qua có tin đồn Barcelona muốn mua Oezil.

Ở Châu Âu lúc này, không nhiều bến đỗ thật sự ổn cho Oezil. Bayern Munich cũng là một điểm đến, nhưng với việc Carlo Ancelotti đến vào mùa hè, không nhiều cơ hội cho tiền vệ người Đức, nhất là khi Mario Goetze còn lận đận. Dù gì, Barcelona vẫn là một điểm đến tuyệt vời để gặt hái danh hiệu. Ở cấp CLB, Oezil hiện tại chỉ mới có 1 danh hiệu La Liga, 1 Cúp Nhà Vua và 2 FA Cup, con số khiêm tốn so với một cầu thủ đẳng cấp thế giới như Oezil. Nhưng Real, như đã nói sẽ không đời nào để chuyện đó xảy ra.

Về nhiều yếu tố, Arsenal lúc này đang là CLB hợp lý nhất cho Oezil, tuy nhiên việc HLV Arsene Wenger tỏ ra quá bảo thủ trên TTCN đang khiến Arsenal không thể cạnh tranh cho những danh hiệu. Thậm chí tờ Der Tagesspiegel kể trên còn mạnh miệng hơn: “Arsenal không đáng để Oezil thi đấu.” Có thể hơi quá lời, nhưng nếu phá kỷ lục kiến tạo của Thierry Henry mùa này (Oezil đã có 18 đường chuyền thành bàn, kỷ lục là 20), cầu thủ người Đức sẽ lại chứng minh cho người ta thấy vì sao anh là một trong những chân chuyền xuất sắc nhất thế giới.

Với những đồng đội thượng thặng ở tuyển Đức, Oezil đã vô địch World Cup, và có thể là cả EURO 2016 nữa. Nhưng ở Arsenal, họ đang kém Leicester City – một CLB mới nổi tới 11 điểm, và năm nào cũng bật bãi khỏi Champions League từ quá sớm. Phải chăng Oezil đang mắc kẹt tại bắc London?