Những thực phẩm bà bầu cần bổ sung

Cùng chuyên trang dinh duong cho ba bau tìm hiểu vấn đề bà bầu cần bổ sung những gì nhé

Đậu

Đậu xanh, đậu lăng, đậu đen, đậu nành và đậu phộng là các loại đậu rất dinh dưỡng. Trừ đậu phộng ra, các loại đậu còn lại có thể dùng thay thế cho nguồn protein từ động vật và chúng là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang ăn kiêng trong lúc bầu bì.

Đậu cung cấp: Carbohydrate, protein, chất xơ, sắt, folate, canxi và kẽm.

Khoai lang

Khoai lang rất phổ biến ở nước ta. Đây là loại củ giàu dinh dưỡng và rất tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu.

Khoai lang cung cấp: Carbohydrate, vitamin C, folate và chất xơ.

Bông cải xanh

Chất dinh dưỡng thực vật và khoáng chất trong bông cải xanh có lẽ không gì có thể bàn cãi thêm. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia dinh dưỡng khi lên thực đơn cho bà bầu trong suốt thai kỳ.
Dâu tây

Thật khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của những quả dâu đỏ mọng và ngọt ngào. Càng khó để loại chúng ra khỏi danh sách những thực phẩm cần thiết cho các bà bầu bởi chúng cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn vitamin C (cực tốt để có làn da khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch), beta-carotene, acid folic và kali.

Có thể các mẹ quan tâm: Thông tin cách cho con bú khoa học

Nếu bạn ăn dâu tây sau khi một bữa ăn giàu chất sắt, vitamin C sẽ giúp tăng cường hấp thu chất sắt.

Đậu phụ

Lượng protein trong đậu phụ không hề thua kém lượng protein trong các loại thịt, cá, trứng. Đặc biệt,chất sắt, canxi, magiê, vitamin A và vitamin K trong đậu phụ rất tốt để quá trình đông máu xảy ra bình thường, đặc biệt là sau khi sinh.
Bột yến mạch
Chỉ cần 1 chén bột yến mạch trong bữa sáng cung cấp hơn 30% lượng magiê hằng ngày mà cơ thể mẹ bầu cần để hình thành xương và răng của bé. Chỉ với 350-360 miligam magiê cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non cũng như điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp của bầu.
Ớt chuông đỏ
Một trái ớt chuông đỏ cung cấp gần gấp ba lần lượng vitamin C có trong một quả cam. Vitamin nay giúp thúc đẩy sự phát triển của não thai nhi và giúp cơ thể hấp thụ sắt cần thiết.
Cá hồi
Cũng giống một số loài “cá béo” khác, cá hồi chứa axít béo không no – có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

"Các thông tin nhằm mục đích tham khảo? chúng tôi không cổ súy các hành động vi phạm pháp luật? Xin cảm ơn!!"