Những mẫu phụ nữ tự tay "đốt nhà"

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm gia dinh. Thế nhưng có một số chị em với những “đặc tính” không mấy có lợi cho hôn nhân, lại không biết điều chỉnh nên đã tự tay “đốt nhà” của mình.

Điểm qua một số loại tính cách mà khi người phụ nữ trong gia đình vướng phải trong nhà sẽ thường xuyên “có bão”.  Lập gia đình không khó, nhưng giữ lửa cho gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc, triệt tiêu hoàn toàn “ý đồ” tìm niềm vui bên ngoài của các quý ông thì không dễ chút nào.

Đa số các trường hợp người thứ ba xuất hiện là do “trưởng đồn” bất cẩn, tự khiến nội bộ bất ổn, người ngoài mới có cớ xông vào. Nếu “dính” phải “tính tốt” nào dưới đây, các chị em hãy bỏ chút công sức sửa đổi để “giữ của” nhé.

Không hiếu thuận

Cho dù người chồng có bất mãn với cha mẹ anh ta về điều gì, thì bổn phận làm dâu không cho phép người phụ nữ bất kính với cha mẹ chồng trong mọi người hợp. Theo bao phu nu, huống hồ gì, đa số đàn ông sau khi lấy vợ càng thương quý, tôn trọng cha mẹ mình hơn vì cảm nhận rõ ràng hơn về công lao của bậc sinh thành để anh ta có được hạnh phúc hiện tại.

Cha mẹ chồng là người đã sinh ra bạn đời của mình, đó đủ là lý do để người phụ nữ luôn biết ơn, chăm sóc lại cho cha mẹ. Nếu người vợ không hiếu thuận với cha mẹ hai bên, người đàn ông chắc chắn sẽ rất bất mãn và  thất vọng về vợ mình.

Không biết quan tâm con cái

Nhiều người mẹ coi nhẹ nhiệm vụ vĩ đại này. Hoặc phó mặc cho người giúp việc, hoặc bỏ lơ cho ông bà nội ngoại. Cập nhật thông tin boi tinh yeu tại đây. Người phụ nữ rất đẹp trong mắt đàn ông khi họ quán xuyến việc nhà tươm tất, chăm lo cho những đứa con khỏe mạnh, vui tươi…đó có thể nói là thiên chức và cũng là đặc quyền của người mẹ. Nếu không làm tốt việc này, người vợ sẽ khiến chồng mình phải tự hỏi “là phụ nữ mà sao cô ấy lại….?”

Ca mãi bài ca con cá

Đàn ông sợ nhất là phụ nữ nói nhiều. Dù khi yêu nhau, nét nhí nhảnh, mau mồm mau miệng của bạn khiến anh ấy chú ý thì sau khi cưới nhau về cá tính đó sẽ cần điều chỉnh.

Nói nhiều là điểm trừ lớn nhất của phụ nữ, càng tệ hơn nếu đó là những lời càm ràm, ca thán, chê bai, trách móc… Cả ngày đi làm, về nhà ai nấy đều mong được bình yên, nghỉ ngơi nhưng nếu bị “tra tấn” theo cách này, dù là người đàn ông mình đồng da sắt cũng sẽ bỏ của chạy lấy người.

Chuyên quyền

Nói theo cách khác đó là lấn quyền của chồng, làm luôn nhiệm vụ người đàn ông trong gia đình. Người phụ nữ thích được nắm quyền quyết định mọi việc từ lớn đến nhỏ trong nhà, coi nhẹ ý kiến của chồng thì sớm hay muộn cũng sẽ đẩy tự ái của người đàn ông lên đỉnh điểm. Khi đó, họ sẽ chọn cách thoát thân càng sớm càng tốt bởi không người đàn ông nào chấp nhận được việc bị coi thường. Hãy tôn trọng anh ấy ở mức độ cao, đó là bí quyết đầu tiên của mọi gia đình hạnh phúc.

Tags: