Những lỗi thường gặp khi cho con bú

May 23, 2017 at 4:29 pm

Cho con bú đúng cách là một trải nghiệm bất kỳ đàn bà nào sau lúc sinh cũng phải trải qua nhưng không hề người nào cũng biết phương pháp khiến thế nào cho đúng.

1/ Cho bú sai phong độ

Điều này với nghĩa là bé ko tốt đặt vào đúng phong thái lúc bú. Mẹ hãy thử ngồi trên giường hoặc ghế sofa, sau lưng là 1 chiếc gối mềm. Sau đó, đặt bé lên bụng để bé mang thể bám chắc vào người mẹ hơn. nếu chỉ đang ngồi trên ghế thông thường , mẹ nên đẩy phần hông ra trước và ghé lưng về phía sau khi cho bé bú.. Để đưa ti mẹ vào miệng bé, siết ngực nhẹ nhàng và đặt ngón cái đồng thời có môi bé.

2/ ko kiểm soát làm bé ngạt sữa

1 số phụ nữ với phản xạ phóng sữa nhanh làm bé bị sặc và ngạt vì sữa mẹ chảy quá nhanh. Để làm chậm dòng chảy của sữa, đặt lòng bàn tay lên ti và nhấn ngược về phía ngực sau lúc đếm đến 5. phương pháp này giúp kiềm hãm loại chảy của sữa. Mẹ sở hữu thể vận dụng từ 2-5 lần trước khi cho bé bú.

3/ Cho con bú khi bé đang gà gật

với thể bạn quan tâm: Chế độ dinh duong cho ba bau

nếu như bé khởi đầu gà gật ngay lúc mẹ đặt lên ngực, ti của mẹ sẽ ko vào đủ sâu trong miệng bé để kích hoạt tình trạng mút sữa. Bé cũng sở hữu thể ngủ gật nếu mẹ không đáp ứng được lượng sữa dồi dào và liên tục để bé tiếp diễn bú. Mẹ mang thể tiêu dùng một tay giữ bầu ngực bé bú theo hình chữ C và thực hiện thao tác xoa bóp trong 5 giây.

4/ Chỉ cho con bú 1 bên

hai bên ngực và ti mẹ không đồng nhất nên chuyện bé thích bên này hơn bên kia là rất bình thường . bí quyết nhỏ cho mẹ là hãy tập trung sự chú ý của bé, đặt bé vào bầu ngực bé thích, sau ấy nhẹ nhàng chuyển bé sang bầu ngực bên kia trước lúc bé kịp trông thấy .

giả dụ bé vẫn khỏe mạnh, việc bú 1 bên sẽ không trở thành vấn đề to . Mẹ sở hữu thể vắt/ bơm lượng sữa thừa ra ngoài hoặc cứ để bên ngực Đây cạn sữa. không những thế, điều này với thể làm cho ngực mẹ mất tương thích rõ rệt sau khi bé giới hạn bú.

5/ Để con cắn ti mẹ

có những bé lớn , nếu như tốt đặt đúng phong độ, răng bé sẽ ko cắn tốt ti mẹ. Ngoài ra , ví như bé vẫn cố cắn, mẹ đừng phản ứng quá mạnh hoặc đột ngột vì bé có thể tiếp diễn khiến cho như vậy để xem phản ứng của mẹ trong lần bú kế tiếp. Các chuyên gia gợi ý mẹ nên đặt bé xuống và từ tốn nhắc “Con khiến cho đau mẹ đấy”. Sau ấy , mẹ rời phòng trong vài giây, nhìn bé, rủ rỉ “Không phải chăng cắn nữa nhé” và tiếp tục cho bé bú. không những thế , mẹ có thể cho bé cắn thử món gì đấy được lạnh trước khi cho bú để phòng trường hợp bé cắn ti mẹ.

Bé thường ngậm ti mẹ chặt hơn lúc đã bú no và bắt đầu buồn ngủ. Ngay lúc thấy mi mắt bé khởi đầu khép, hãy đặt ngón út vào một bên mồm và nhẹ nhàng lấy ti mẹ ra khỏi miệng bé.