Những lệnh cấm kỳ quặc của HLV Miura

Những lệnh cấm kỳ quặc của ông Miura

Theo báo bongdaso, cấm tiếp xúc với báo chí, cấm đi xe máy… là hai trong số những lệnh cấm lạ của ông thầy Nhật Bản với các cầu thủ Việt Nam.

Trước khi tập trung U23 Việt Nam để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á, HLV Miura đã đưa ra lệnh “giới nghiêm” với báo chí.

Thời gian qua, HLV Miura gây được rất nhiều thiện cảm với giới truyền thông Việt Nam vì sự thân thiện và gần gũi, biểu hiện qua các buổi phỏng vấn trước và sau trận đấu hay sau buổi tập tại AFF Cup. Từng giữ vai trò bình luận viên cho các đài truyền hình ở Nhật Bản nên có lẽ HLV Miura hiểu cần làm gì để lấy lòng người hâm mộ và cách tốt nhất là dùng đến kênh truyền thông.

Nhưng ket qua bong da truc tuyen bất ngờ tại lần tập trung U23 Việt Nam này, HLV Miura bỗng trở nên khó tính với truyền thông. Ông chỉ trả lời phỏng vấn 1 lần mỗi tuần, các câu hỏi phải gửi qua email của ban truyền thông VFF. HLV Miura cũng chỉ trả lời một số câu ông cho là cần thiết và cấm các học trò của mình trả lời giới truyền thông khi chưa được ông cho phép.

>>> Ngắm bộ ảnh sexy girl nóng bỏng.

Có thể dễ dàng giải thích sự cẩn trọng của HLV Miura với truyền thông trong lần tập trung này. Trong đội hình của ông có khá nhiều cầu thủ thời gian qua gây chú ý bằng scandal trong cuộc sống mà truyền thông luôn coi họ là tâm điểm để “ngắm nghía” mới lần họ xuất hiện. Ví dụ như Công Phượng, cầu thủ thời gian qua có quá nhiều scandal về tình ái và cả hình ảnh quảng cáo. Chính vì thế HLV Miura muốn bảo vệ họ để họ có thể chú tâm vào tập luyện.

bong da

HLV Miura cũng từng cấm các cầu thủ của mình tham gia giao thông bằng xe máy vì ông cho rằng nó nguy hiểm với các cầu thủ.

Ngoài lệnh “phong tỏa” báo chí, nhiều ông thầy ngoại còn đưa ra những lệnh cấm khá lạ. Điển hình là HLV Miura khi ông cấm các cầu thủ tham gia giao thông bằng xe máy trong năm 2014. Cầu thủ Việt Nam không phải ai cũng đủ điều kiện sắm ô tô nên việc cấm đi xe máy là điều hơi lạ. Để giải thích cho lệnh cấm này, HLV Miura giải thích vì tình trạng giao thông của Việt Nam quá kinh khủng nên ông không muốn các cầu thủ của mình mất cơ hội dự AFF Cup 2014. Lệnh cấm nghiễm nhiên bị bãi bỏ khi các cầu thủ trở về CLB.

Nhưng HLV Miura không phải là ông thầy ngoại đầu tiên đưa ra lệnh cấm lạ khi làm việc với các ĐT của Việt Nam.

Falko Goetz, HLV người Đức từng có một thời gian làm việc ở Việt Nam, khiến cầu thủ “mắt tròn mắt dẹt” khi đưa ra lệnh tuyệt đối tránh xa các loại đồ chiên rán và nước có gas. Ông không muốn cầu thủ lên cân, vì bóng đá cần sự dẻo dai và linh hoạt của cơ thể mà trọng lượng là kẻ thù số một của phong độ. Hầu hết các cầu thủ buộc phải giảm cân. Đặc biệt trong thời điểm phải tập trung cao độ cho các giải quan trọng, ông Goetz có thêm những lệnh cấm mới, đó là các cầu thủ tuyệt đối không đi ra ngoài, giờ giấc sinh hoạt từ lúc ăn đến khi ngủ cần phải được tuân thủ tuyệt đối.

Theo bao ngoi sao