Những lầm tưởng của con gái tạo bởi phim Hàn

July 6, 2015 at 6:50 am
Comments Off on Những lầm tưởng của con gái tạo bởi phim Hàn

Những bộ phim với kịch bản chỉ cần xem vài tập đầu là có thể “đoan đoán” được diễn biến tiếp theo, những anh chàng đẹp trai đến rụng rời mang hàng loạt phẩm chất bước ra từ truyện, nữ chính tốt số bao giờ cũng được yêu thương, những cảnh lãng mạn có nằm mơ cũng khó mà xảy ra ngoài đời được… Vậy phim Hàn đã “đục khoét” tâm hồn các cô gái bây giờ ra sao?

1. Tin rằng trên đời này có Mr. Hoàn Hảo
Chẳng có gì lạ khi con gái trông chờ vào một người dan ong thật tốt để yêu. Nhưng anh chàng vừa đẹp trai, tài giỏi, lại có tiền, tốt tính, hi sinh tất cả vì mình… như phim thì e rằng… hơi khó tồn tại. Nếu như nghĩ rằng trong mắt những người yêu nhau, “một nửa” còn lại luôn đẹp và hoàn hảo, thì con gái chắc sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiếm hoặc gật đầu một chàng trai nào đó, hơn là việc “mỏi mắt” đợi một nam chính trong phim như bây giờ.
2. Con gái càng “ngơ” thì càng được yêu
Thì cũng không thể phủ nhận là chàng trai nào cũng muốn bảo vệ, muốn thể hiện, rồi “lấy le” với bạn gái. Con gái… ngốc ngốc một tí có khi lại còn dễ thương. Nhưng cứ nhìn xem, trên đời này làm gì có ai ngốc mà tốt số được như phim không? Làm gì có ai may mắn như mấy cô nữ chính, có gây ra tai họa hay gặp khó khăn gì thì cũng đã có đến mấy anh chàng lao vào giúp đỡ, gánh lấy trách nhiệm giúp cô?
3. Anh ấy phải hành động… như phim thì mới yêu mình
Khổ thân các chàng trai, hết bị so sánh với người yêu cũ, với các anh chàng “vệ tinh”, lại còn bị đặt lên bàn cân với mấy anh nam chính đẹp trai của phim Hàn nữa. Mà các cô gái đâu có nghĩ rằng diễn viên thì đến cưa cẩm cũng phải theo kịch bản đâu cơ chứ! Khoảng cách từ phim bước ra đời thực nó cũng tựa như bầu trời và mặt đất vậy đó. Yêu thế nào để mình vui vẻ, mình thoải mái là được, chứ sao lại phải như phim nhỉ?
4. Con gái à? Chỉ cần ngồi một chỗ thôi…
… Là sẽ có người yêu, là sẽ có người tự tìm đến. Là sẽ có người hết lòng “lăn lộn” vì mình. Chẳng việc gì phải động tay động chân, nỗ lực, cố gắng làm cái gì cả, vì đã có hoàng tử kia rồi! Không ít cô gái hình thành cái tư tưởng dựa dẫm và bị động yêu đương như thế, nên giờ này mới… ngồi “há miệng” chờ người yêu. Song nếu muốn tìm hoàng tử thì trước tiên hãy tự mình làm công chúa đi đã nha!
5. Khi đã yêu, thì cứ… nhắm mắt mà yêu
Nghĩa là không để lý trí điều khiển con tim, mà chỉ hành động theo cảm tính. Con gái nghĩ yêu đương là phải dắt tay nhau đi đến cùng trời cuối bể, phải sống chết vì nhau, lúc nào cũng phải thật cuồng nhiệt lớn lao, chỉ cần yêu thôi, còn tất cả chỉ là… muỗi! Nhưng cuộc đời phũ phàng này làm sao có chỗ cho  như thế, đến cơm ăn áo mặc đôi lúc còn chật vật, khó khăn, rồi hoàn cảnh gia đình, thực tế nhiều ngắn cản, nếu chỉ biết đến yêu thôi thì sao sống nổi bây giờ?