Những em bé với những khả năng đặc biệt ở Việt Nam

August 19, 2015 at 6:49 am
Comments Off on Những em bé với những khả năng đặc biệt ở Việt Nam

Đất nước Việt Nam chúng ta luôn tồn tại những chuyện lạ đến mức khó tin. Dưới đây là những chuyện lạ có thật với những khả năng đặc biệt của các em bé!

1. Bé trai 1 tuổi có khả năng “phát sáng” bóng đèn

Sáng ngày 15.8, thông tin bé Nhật Minh (hơn 1 tuổi) ở tỉnh Thanh Hóa với khả năng đặc biệt vô cùng hiếm gặp, có thể làm cho bóng đèn phát sáng khiến cư dân mạng xôn xao.

Được biết, theo các nhà khoa học khả năng của bé Nhật Minh được gọi là hiện tượng tĩnh điện, một trong những hiện tượng rất hiếm gặp, ước tính trong triệu người chỉ có 1 – 2 người “mắc phải”. Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra ở những người cơ thể có cường độ điện tương đối mạnh mới dễ gặp và gây ra những hiện tượng phát sáng kiểu như thế.

2. Em bé vừa biết nói đã biết đọc

Năm 2014, thông tin về em bé Nguyễn Quốc Đạt sinh ngày 15.1.2010 ở xã Phú Định, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) sinh ra đã bị chậm nói.

be-nguyen-quoc-dat-vua-biet-noi-da-biet-doc -1
Bé Nguyễn Quốc Đạt vừa biết đọc đã biết nói

Theo thông tin từ gia đình thì mãi cho tới năm em bé lên 3 tuổi mới bắt đầu bập bẹ tập nói và khi tròn 4 tuổi vẫn nói ngọng nhưng kỳ lạ là bé lại biết đọc rất sớm. Năm 3 tuổi, bé đã đọc vanh vách tên các hãng sữa dán trên tủ lạnh, đi đâu hễ thấy vật gì có chữ bé lại cầm đọc say sưa. Đặc biệt không chỉ đọc được chữ in, chữ viết tay của Đạt cũng cũng rất tiến bộ.

3. Cô bé 2 tuổi biết đọc, 3 tuổi đã biết làm toán, đọc tiếng Anh

Bé Đặng Thị Quỳnh Anh ở tỉnh Thanh Hoá nổi tiếng với khả năng bẩm sinh và trí nhớ hơn người khi em đã biết đọc, biết viết một văn bản, câu đoạn một cách diễn cảm, nắm được hồn cốt của truyện và kể lại cho bố mẹ nghe.

Không chỉ biết đọc biết viết, ham thích vẽ, hát… kể từ khi mới 3 tuổi Quỳnh Anh còn biết làm toán với 3 phép tính cộng, trừ, nhân. Không những vậy, bé Quỳnh Anh còn thuộc bảng chữ cái bằng tiếng Anh, gọi tên các đồ vật, con vật bằng tiếng Anh, có thể viết, đọc được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh.

4. Cậu bé mới 3 tuổi biết đọc chữ, làm MC, ca sĩ

Bé Nguyễn Thanh Sơn sinh ngày 2.10.2010 có khả năng đặc biệt đó là nghe đọc truyện và nhận biết con chữ từ khi bé mới lên 2 tuổi. Đến khi bé lên 3 tuổi thì đã có thể đọc thông thạo truyện tranh, thơ và sách giáo khoa.

Ngoài ra bé còn có thể đọc và nhớ được các con số, sử dụng một cách thành thạo các đồ điện tử của gia đình như ti vi, đầu kỹ thuật số, điện thoại. Đặc biệt Sơn có thể đọc trôi chảy sách, báo thậm chí là chữ thư pháp, hát thuộc lòng 30-40 bài và nhớ tên từng tác giả, thuộc từng dòng nhạc.

5. Bé trai lên 2 tuổi nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Việt

Bé Nguyễn Nhật Minh hiện đang sống ở Hà Đông (Hà Nội) dù mới lên 2 tuổi bé đã có thể giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài một cách lưu loát. Điều kỳ lạ là tiếng mẹ đẻ Nhật Minh nói còn ngọng líu ngọng lô, nhưng tiếng Anh em lại phát âm khá chuẩn. Ngoài ra Nhật Minh còn biết cách tính toán, nhận biết màu sắc, hình khối khá tốt.