Những điều kiêng kỵ nên tránh khi đặt tên cho con tuổi Dê

Dat ten cho con là một việc làm vô cùng quan trọng bởi vì cái tên sẽ là thứ gắn liền với cuộc đời của mỗi người. Vì thế khi đặt tên cho con cần tránh một số điều kiêng kỵ sau để có thể mang lại may mắn nhất cho thiên thần bé bỏng của gia đình bạn nhé!

LƯU Ý KHI ĐẶT TÊN CHO CON NĂM ẤT MÙI 2015

Năm 2015 là năm con dê – năm Ất Mùi và trước khi sinh các câu hỏi như: “Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi 2015”, “Đặt tên cho con gái năm Ất Mùi 2015”- Xem tu vi tron doi 2015 cho bé năm Ất Mùi…. là các từ khóa rất “hot” mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2015 đều muốn tìm hiểu.

dat-ten-cho-con-gai-sinh-nam-At-mui
Đặt tên cho con gái sinh năm Ất Mùi

Tuy nhiên, nếu không chú ý, rất có thể cha mẹ sẽ vô tình đặt phải những cái tên cấm kị, không hợp mệnh cho bé. Sau gợi ý về những tên hay hợp mệnh cho bé tuổi Mùi:

Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi.

KHÔNG NÊN ĐẶT TÊN CHON CON NĂM DÊ VÀNG NHỮNG TÊN THUỘC BỘ SAU:
1. Mùi kỵ Sửu

Khi đặt tên cho con tuổi Mùi, cha mẹ nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Khuyển vì Mùi tương xung với Sửu, tương hại với Tý, không hợp với Tuất.

Những cái tên cần tránh là:

Mâu, Long, Tự, Mạnh, Lý, Hưởng, Quốc, Mục, Sinh, Tồn, Tôn, Hài, Tuất, Hiến, Khiên, Khổng, Hiếu, Học, Du, Thành, Hoạch,…

2. Có một chuyen la đó là nên tránh những chữ thuộc bộ mang ý nghĩa Vương tôn quý tộc

Theo văn hóa truyền thống, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Trước khi hành lễ, dê thường được làm đẹp bằng những sắc phục rực rỡ.

Để tránh điều đó, cha mẹ không nên dùng những chữ thuộc bộ như:

Đại, Vương, Trưởng, Cân, Y, Quân, Đế, Thị, Sam, Mịch

3. Dê không ăn thịt, không hợp bộ Tâm, Nhục, Thuỷ

Dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước. Do vậy, theo phong thuy những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy không nên đặt cho con.

Những tên kiêng đặt tên cho bé là:

Đông, Cầu, Chuẩn, Hàm, Nguyên, Chí, Trung, Tưởng, Hồ, Băng, Tân, Tuấn, Hán, Tất, Niệm, Hằng, Hào, Năng, Trị, Hải, Vĩnh, Hà, Nhẫn, Tính, Tình, Tư,…

4. Một số tên không hợp tuổi Mùi khác

Những tên cần tránh để đặt tên cho con gồm:

Thiên, Thái, Phu, Di, Dịch, CHâu, Hiện, Linh, Chi, Phúc, Lộc, Tịch, Bạch Ngạn, Viên, Tư, Giáp, Mai, Cầu, Lang, Cầm, Chúc, Lễ, Thị, Sư, Đồng, Chương, Bùi, Thống, Hoán, Trân, San, Sâm, Kỳ, Tường, Hi, Đế, Thường, Hình, Ảnh, Biểu, Tông,….