Những bệnh thường gặp ở đàn ông tuổi 30

August 13, 2018 at 9:48 pm

Theo thế giới đàn ông cho biết nam giới tuổi 30 rất dễ mắc những căn bệnh nguy hiểm như sau:

Bệnh đường hô hấp
Trong những năm gần đây, số lượng nam giới được chẩn đoán mắc ung thư phổi cao hơn so với trước đây. Những người làm công việc tiếp xúc với amiang có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn. Tuy nhiên, hút thuốc lá vẫn là nguy cơ hàng đầu gây nên căn bệnh này. Nếu bạn đã hút thuốc hơn 30 năm, việc chụp CT phổi là cách để phát hiện sớm bệnh ung thư phổi.
Không chỉ có ung thư phổi mà thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh đường hô hấp. Ban đầu, triệu chứng xuất hiện là ho sau đó dẫn đến những căn bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư phổi, phổi tắc nghẽn… Các căn bệnh này đều gây ảnh hưởng đến việc hô hấp. Vì vậy, việc từ bỏ thói quen hút thuốc lá là việc cần làm để giảm nguy cơ ung thư phổi.
Xương dễ bị gãy
Ở nam giới mật độ và khối lượng của xương bị giảm dần sau tuổi 30 điều này khiến xương dễ bị gãy. Do vậy cánh mày râu nên tiêu thụ canxi, vitamin D và thể dục vừa phải để chống lại vấn đề này.
Giảm sự linh hoạt
Sau tuổi 20, các mô cơ của các chàng đã mất đi sự linh hoạt. Để các cơ bắp hoạt động tốt hơn các chàng nên tập luyện thể dục với các bài tập phù hợp, lựa chọn các bài tập cho phép di chuyển và có sự uốn cong cơ thể. Yoga cũng là một cách giúp ngăn chặn tình trạng này giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

benh thuong gap

Hiện nay có thuốc bổ tinh trùng rất tốt đó là thuốc oximum; Ngoài ra Thuốc Imurel 50mg được chỉ định là một biện pháp bổ trợ để ngăn ngừa thải ghép trong quá trình đồng hóa thận
Sức khỏe tim mạch. Năm 2010, 75% ca tử vong vì tim mạch vành và 56% ca tử vong vì đột quỵ dưới 75 tuổi thuộc về nam giới. Chuyên gia Jo Tocher chia sẻ với trang Yourhealthyheart.co.uk chính cường độ làm việc lớn, căng thẳng cùng thói quen ăn uống tùy tiện khiến đàn ông dễ đối diện căn bệnh này. Trong khi đó, họ cũng ít quan tâm đến thiền, massage hay uống nước đầy đủ, tập thể dục kiểm soát cân nặng giống như phụ nữ.
Bệnh do rượu gây ra
Nhìn chung đàn ông uống rượu nhiều gấp đôi phụ nữ và tỷ lệ nhập viện và tử vong do các vấn đề liên quan đến rượu cũng cao hơn phụ nữ. Việc uống rượu không hề tốt, làm tăng nguy cơ ung thư vòm miệng, thực quản, gan, đại tràng… Rượu còn gây tác động xấu đến chức năng của tinh hoàn, gây nguy cơ vô sinh. Số lượng nam giới tự sát nhiều hơn phụ nữ và họ thường uống rượu trước khi tự sát.
Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tự sát cũng có thể do trầm cảm. Trầm cảm không chỉ là cảm giác chán nản mà là rối loạn cảm xúc ảnh hưởng đến cơ thể. Hầu hết nam giới đáp ứng tốt với thuốc điều trị trầm cảm nhờ các loại thuốc và phương pháp trị bệnh hiện đại. Nếu bạn cảm thấy bị trầm cảm hay ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để có thể thăm khám, không nên che giấu hay xấu hổ.