NHA đối mặt nguy cơ mất xuất dự Cup C1

Theo báo chí bongdaso, sự thành công của các đội bóng Italia tại Cúp châu Âu mùa này khiến Premier League đối diện với nguy cơ bị cắt suất dự Champions League mùa tới.Premier League đối diện nguy cơ mất suất dự Champions League

Sau khi Juventus đánh bại Real Madrid, Italia đã vượt qua Tây Ban Nha, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng UEFA về thành tích ở cúp châu Âu mùa này với ket qua bong da truc tuyen 18,5 điểm. Đây là điểm số trung bình mà 1 CLB Italia kiếm được tính ở cả Champions League lẫn Europa League.

Thống kê trên không quá bất ngờ bởi ở mùa giải năm nay, các đội bóng Serie A thể hiện khá ấn tượng ở cúp châu Âu. Tại Champions League, Juventus đã vào tới bán kết trong khi Napoli và Fiorentina cũng làm được điều tương tự ở Europa League.

>> Xem thêm ket qua seagame truc tuyen.

Cuộc nổi loạn của Serie A đang đẩy Premier League tới nguy cơ bị cắt suất dự Champions League ở các mùa giải tới.

Cụ thể, theo quy định của UEFA, 3 quốc gia dẫn đầu BXH sẽ được 4 suất dự Champions League. Hiện tại, 3 ưu tiên này đang thuộc về Tây Ban Nha, Anh và Đức. Italia chỉ có 3 suất do xếp thứ 4.

Tuy nhiên, quốc gia xứ sở mỳ ống đang nhích dần thành tích ở cúp châu Âu. Trong 5 mùa giải gần nhất, Serie A có tổng điểm là 70,01. Nếu Juventus, Napoli và Fiorentina thắng toàn bộ các trận đấu còn lại ở cúp châu Âu mùa này, Italia sẽ hơn kém Anh chỉ vỏn vẹn 0,1 điểm.

Kể từ mùa giải tới, gần như chắc chắn Đức sẽ vượt qua Anh do mùa giải 2010-11 không được tính tới. Bởi vậy, sự thăng tiến của Italia đang đẩy Anh tới nguy cơ rơi xuống vị trí thứ 4. Khi ấy, cuộc chiến giành vé dự Champions League của Premier League sẽ càng trở nên khốc liệt.

UEFA tính điểm như thế nào?

– Mỗi mùa giải, 1 quốc gia sẽ nhận số điểm dựa theo thành tích các CLB của họ ở cúp châu Âu.

– Số điểm này sau đó sẽ được chia theo số CLB của quốc gia đó ở cúp châu Âu (trung bình).

– Tổng số điểm trung bình của 5 mùa giải liên tiếp sẽ quyết định thứ hạng của quốc gia đó ở mùa giải kế tiếp.

– Mỗi đội sẽ có 2 điểm cho 1 trận thắng, 1 điểm cho 1 trận hòa. Các trận ở vòng loại chỉ nhận được nửa số điểm trên.

– Các CLB sẽ có thêm điểm thưởng theo từng vòng kể từ knock-out Champions League và tứ kết Europa League.