Nguyễn Tuấn Anh chia tay U23 Việt Nam

Nguyễn Tuấn Anh chia tay U23 Việt Nam. Sau khi tình trạng sức khỏe của anh không cho thấy dấu hiệu tiến triển nào và vẫn chưa thể trở lại sân thi đấu.

Nguyễn Tuấn Anh chia tay U23 Việt Nam

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014 đã dính chấn thương sau lich bong da gặp U23 Hàn Quốc trong một buổi tập. Anh đã phải tập riêng theo giáo án của bác sỹ Kubo Shinichi suốt hơn 1 tuần qua. 

Ở trận giao hữu với CLB Hải Phòng chiều qua của U23 Việt Nam, Tuấn Anh cũng không thể vào sân. Anh thậm chí không thể khởi động và phải ngồi ngoài theo dõi các đồng đội. Sau trận đấu, bác sỹ Shinichi đã nói chuyện riêng khá lâu với tiền vệ này. Đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng tiến tới nói chuyện cùng Tuấn Anh. “Tạm biệt”, “trở về Gia Lai”, “chia tay” là những cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong cuộc trao đổi ấy.

Các tờ báo the thao đưa tin, đích thân Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã tới động viên tiền vệ này vào hôm qua. Danh sách U23 Việt Nam sẽ chỉ được công bố chính thức sau trận gặp U23 Myanmar hôm 22/5 tới nhưng gần như chắc chắn, Tuấn Anh sẽ nói lời chia tay.

Việc tiền vệ mang áo số 8 không thể dự giải là tổn thất lớn cho cả đội bóng và cá nhân anh. Ông Miura sẽ mất một trong những cầu thủ sáng tạo nhất, tinh tế nhất của mình trong khi cá nhân Tuấn Anh lỡ hẹn với SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp.

Sau những khó khăn đã trải qua ở vòng loại U23 châu Á và sự sa sút phong độ tại V-League, thử thách vẫn chưa buông tha một trong những tài năng trẻ ưu tú nhất của bong da Việt Nam.