Nguyên nhân nào khiến 4 thuyền viên tử vong?

Tin xa hoi, ngày 25/4, cơ quan điều tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang lấy mẫu khí trong hầm cá của tàu BV-98569 để giám định, làm rõ nguyên nhân khiến 4 thuyền viên tử vong.

thi-the-cac-thuyen-vien-duoc-dua-vao-bo
Thi thể các thuyền viên được đưa vào bờ.

Theo đó, sau khi thu mua hải sản từ các tàu đánh bắt trên biển, khoảng 8 giờ ngày 23/4, tàu đánh cá số hiệu BV-98569 do anh Đỗ Văn Tâm (47 tuổi, trú TP Vũng Tàu) làm chủ, về đất liền. Trên tàu có 5 người là Hồ Ngọc Trường (36 tuổi, trú tỉnh Phú Yên, thuyền trưởng), Tống Văn Thọ (46 tuổi, trú Kiên Giang, thợ máy) và các thuyền viên Hoàng Văn Hạnh (29 tuổi), Phạm Văn Thọ (27 tuổi), cùng trú Quảng Xương, Thanh Hóa) và Thạch Dương (42 tuổi, trú Trà Vinh). Trên đường chở cá về đất liền thì tàu bị chết máy.

Lúc này anh Tống Văn Thọ và anh Trường xuống hầm để sửa chữa. Riêng anh Hạnh trèo xuống hầm cá để lấy nước đá nhưng xuống tới nơi bất ngờ ngất xỉu. Thấy vậy, anh Phạm Văn Thọ xuống cứu cũng bị ngất theo. Thấy hai người bạn bất tỉnh phía dưới hầm, anh Dương la lớn rồi lao xuống ứng cứu và cũng bị bất tỉnh. Anh Trường đang sửa máy nghe tiếng kêu cứu vội nhảy xuống ứng cứu nhưng cũng bị ngạt dưới hầm.

Anh Tống Văn Thọ chạy đến sau, nhìn xuống thấy 4 thuyền viên nằm bất động dưới hầm nên không dám xuống mà gọi điện cho chủ tàu là anh Đỗ Văn Tâm (SN 1968, trú phường 5, TP Vũng Tàu) kêu cứu. Khi lực lượng cứu hộ đến nơi thì cả 4 thuyền viên đã tử vong.

Thi thể của các thuyền viên được đưa vào Vũng Tàu trong sáng 24/4. Tại đây, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường tàu cá BV-98569.

Trước mắt, chủ tàu hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 50 triệu đồng để lo hậu sự.