Nguyên nhân gây bệnh lâu và cách phòng tránh

August 29, 2018 at 10:21 pm
Comments Off on Nguyên nhân gây bệnh lâu và cách phòng tránh

NGUYÊN NHÂN gây ra BỆNH LẬU
Sở hữu số đông nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu nhưng rộng rãi nhất và bệnh dễ mắc nhất ở những người đàn ông, chiếm tỷ lệ to nhất là do quan hệ tình dục ko bảo vệ (không tiêu dùng bao cao su) với bạn tình có bệnh. bời vì lẽ bệnh lậu mới được xếp vào nhóm bệnh xã hội :
Tình dục ko an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu nên bệnh bắt gặp ở những cô gái hành nghề mại dâm, các đối tượng nam giới hay gặp đi ‘bóc bách trả tiền”, người sở hữu nhiều hơn một bạn tình trong một thời điểm, các người mang xu thế tình dục thoáng (tình một đêm), đồng tính nam…
Việc chuyện ấy ở đây ko chỉ hiểu đơn thuần là quan hệ qua âm đạo mà tính cả những hình thức tình dục như quan hệ đường miệng, quan hệ qua hậu môn đều có thể bị lây nhiễm vi khuẩn lậu.
Lây truyền từ mẹ sang con:
Người mẹ trong thời kì mang thai bị nhiễm bệnh lậu hoặc mắc bệnh trước đó mặc dầu vậy không biết bắt buộc đã sở hữu thai có nguy cơ cao sẽ lây truyền sang cho thai nhi.
Với 03 con đường làm đứa trẻ mắc bệnh lậu bẩm sinh là: Nhiễm trung nước ối ngay từ khi còn trong bào thai (do vi khuẩn lậu sở hữu trong máu, dịch nhầy, niêm mạc, nước ối của người phụ nữ), trong đấy trở dạ đứa trẻ đi qua cổ tử cung, âm đạo nên đã bị nhiễm khuẩn lậu tại những bộ phận này, hoặc đứa trẻ mắc bệnh lậu do bú sữa mẹ và tiếp xúc gần sở hữu mẹ bị bệnh lậu trong thời gian dài.
– Vi khuẩn lậu sở hữu thể xâm nhập từ người này sang người khác thông qua đụng chạm giữa các thương tổn hở mang nhau, vô tình va chạm vào dịch nhầy, máu, mủ của người bị bệnh.
– Bên cạnh đó với tỷ lệ cực kỳ tốt giả dụ mắc bệnh lậu do mặc chung áo quần, tiêu dùng chung đồ tiêu dùng cá nhân Với người đang điều trị.

benh lau la gi

Tiến triển của bệnh lậu
Đối với nam giới
Thời gian ủ bệnh là khoảng từ 1-14 ngày, phổ biến nhất là 2-5 ngày. Biểu hiện của bệnh là tình trạng viêm cấp tính đường tiết niệu, kích thích niệu đạo, ngứa và kích ứng nhẹ.
Sau đó có một chất nhầy mỏng chảy ra, gây khó chịu đường tiểu. Khoảng 2 ngày, các chất dịch tiết ra trở nên nhiều hơn, niệu đạo tràn mủ, mủ màu vàng hoặc màu vàng – xanh đậm.
Bộ phận sinh dục bắt đầu đỏ lên ở vùng đầu và lan nhanh ra toàn bộ phần niệu đạo.
Lúc này sẽ xuất hiện chứng đi tiểu thường xuyên, mót tiểu nhanh, khó tiểu, di chuyển khó khăn, “cậu nhỏ” sưng tấy và cương cứng về đêm, gây ra khó chịu toàn thân.
Đồng thời có thể có hạch bẹn, sưng và đau, có thể mưng mủ. Khoảng 50% đến 70% bệnh nhân mắc bệnh sẽ lập tức bị viêm niệu đạo, đi tiểu buốt, bí tiểu cấp tính. Đa số người bệnh có triệu chứng uể oải toàn thân, một số ít người có thể bị sốt nhẹ khoảng 38℃, mệt mỏi, chán ăn
Tôi có thể tránh nhiễm bệnh lậu bằng cách nào?
Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm bệnh lậu bằng cách:
Không quan hệ tình dục;
Duy trì mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía với người bạn tình đã được xét nghiệm và có kết quả kiểm tra âm tính với STD;
Sử dụng bao cao su latex và tấm bảo vệ miệng đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh