Người yêu không muốn cưới dù yêu nhau 8 năm

July 4, 2015 at 7:12 am
Comments Off on Người yêu không muốn cưới dù yêu nhau 8 năm

Anh đã hẹn cưới em vào cuối năm nay nhưng gần đây muốn trì hoãn và không cho em thời gian cụ thể để chờ đợi tiếp theo. Anh là người thích tự do, sợ cưới, ám ảnh những sự việc không hay xảy ra sau cưới. Em đã chia sẻ với anh những lo lắng của con gái khi yêu cần xác định với nhau, chứ không thể chờ đợi trong vô vọng. Tuy nhiên, anh tỏ ra bất mãn, mất kiên nhẫn khi lắng nghe những chia sẻ  tam su của em.

Em không biết phải đợi anh đưa ra quyết định cưới đến bao giờ. Nếu năm sau em 26 tuổi mà không cưới thì em phải đợi đến 28 tuổi mới được cưới. Yêu lâu như vậy thật sự em rất sợ rủi ro.

Em không biết phải cư xử như thế nào để tốt cho cả hai. gia đình em cũng rất lo lắng trước sự thay đổi quyết định của bạn trai em. Mong cho em một lời khuyên. (Giang)

1_1435576741_1435576749.jpg

Ảnh minh họa: Fiboni.

Trả lời

Tình yêu là bước đầu đưa người ta đi đến những giá trị khác tiếp theo. Khi không có các giá trị sau tình yêu thì tình yêu đó chỉ là “vui vẻ cho qua ngày”. Tại sao? chuyen tinh yeu giúp người ta tìm hiểu nhau và xem có thể hòa hợp sống chung với nhau được hay không… Nếu sống chung được với nhau thì sự hấp dẫn về nhau, về trách nhiệm, về cuộc sống… luôn được củng cố và tăng lên. Trái lại, nếu sự hấp dẫn về nhau không tăng lên thì tình yêu đó sẽ tắt dần và tương lai của nó cũng chấm dứt.

Các bạn yêu nhau từ khi học cấp 3, tức là có thời gian rất dài về tình yêu. 8 năm rồi, ở tuổi 25 mà không quyết định đến hôn nhân là có sự bất thường về mặt tâm lý và nếu không vì một hoàn cảnh bất khả kháng không thể kết hôn thì đó là vấn đề có thể dẫn đến kết thúc tình yêu.

“Anh đã hẹn bạn vào cuối năm nay” là tâm lý bình thường vì thời gian yêu nhau đã rất dài, “nhưng gần đây muốn trì hoãn” là có biểu hiện bất thường đáng nghi ngại. Điều thứ hai “không cho thời gian cụ thể để chờ đợi tiếp theo” là một kiểu phản bội tình cảm đang xuất hiện về mặt tâm lý.

Bạn có nói “anh là người thích tự do, sợ cưới, ám ảnh những sự việc không hay sau khi cưới” mà không có lý do chính đáng thì người này trong trạng thái tâm lý mất ổn định, không dám chịu trách nhiệm về hành động của mình. Những người có tâm lý này thường nghĩ cho họ hơn là cho người khác. Vì thế “bạn chia sẻ với anh những lo lắng của con gái khi yêu cầu xác định với nhau chứ không thể chờ đợi trong vô vọng. Tuy nhiên, anh tỏ ra bất mãn, mất kiên nhẫn khi lắng nghe những chia sẻ của bạn” thể hiện bạn đã đúng về quan điểm, trong khi anh ta đã có cách nhìn nhận khác. Khi bị nói đúng “trái tim đen”, người ta dễ tự ái và phản ứng. Bạn đã chỉ ra “trái tim đen” của anh ta làm cho anh ta hết đường lý giải và lúc đó “cáu bẳn” để che đậy sự thật trong anh ta. Như vậy, anh ta có sự thay đổi về tình cảm và đang tìm cách “chạy làng”.

Bạn là người đưa ra quyết định: Nếu còn yêu nhau thì phải cưới đúng vào cuối năm như đã định trước đây. Nếu không cưới thì dứt khoát, chia tay. Bạn chỉ còn con đường tự khẳng định ý chí của mình để cho nó bộc lộ tất cả sự thật, đó là phải cưới hay chia tay mà bạn là chủ thể quyết định.

Chúc bạn có bản lĩnh.