Neuer giải thích lý do tháo băng đội trưởng

Neuer

Thủ môn của Bayern Munich cho rằng anh tháo chiếc băng đội trưởng ra chỉ đơn giản để cảm thấy thoải mái chứ không có ý xúc phạm nào với đội bóng.

Thủ môn tuyển Đức đã được trao lại tấm băng này sau khi đội trưởng Philipp Lahm rời sân trong hiệp 2 trận tứ kết DFB Pokal giữa Bayern và Leverkusen. Mặc dù vậy, anh đã tháo tấm băng này khỏi tay khi 2 đội bước vào loạt luân lưu cân não. Đó thực sự là hành động khiến những người theo dõi keo bong da này phải bất ngờ, tuy nhiên theo lý giải của thủ thành người Đức, anh muốn giảm thiểu sức ép tâm lý lên chính mình.

“Luôn có đôi chút áp lực khi bạn đeo nó (băng đội trưởng) và bạn cần làm mọi thứ có thể để giữ cho đầu óc được thoải mái khi bước vào loạt luân lưu.

“Tôi nghĩ rằng mọi đợt sút luân lưu, kể cả của Leverkusen, đều đã được thực hiện rất tốt. Bất cứ đội bóng nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị thua penalty.

“Đó là một trận đấu cân bằng và chúng tôi đã may mắn khi giành thắng lợi trong loạt luân lưu. – Neuer nói với trang web của Liên đoàn Bóng đá Đức.

Chiến thắng này sẽ đưa Bayern vào vòng bán kết, nơi họ tiếp đón kình địch Dortmund trên sân nhà Allianz Arena.