Nên hoán đổi Carrick và Schweinsteiger

August 21, 2015 at 7:52 am
Comments Off on Nên hoán đổi Carrick và Schweinsteiger

Bastian Schweinsteiger, tân binh của Man United vừa bước sang tuổi 31. Bastian Schweinsteiger vẫn còn khả năng chinh chiến ở đỉnh cao phong độ và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn bong da so. Thế nhưng, tiền vệ người Đức chỉ đang đóng vai trò là một dự bị chiến lược tại Old Trafford. Đã 3 trận đấu chính thức của Man United, Bastian Schweinsteiger đều vào sân từ băng ghế dự bị.

Nên có sự hoán đổi giữa Carrick và Schweinsteiger

 

Người mà Schweinsteiger vào sân thay thế là Michael Carrick, cầu thủ đang ở tuổi 34. Không thể phủ nhận ket qua bong da những gì mà Carrick đang làm ở Man United là rất quan trọng. HLV Van Gaal cũng xem Carrick là quân bài tốt nhất của ông ở khu vực trung tuyến. Tuy nhiên, đã hơn một mùa giải vừa qua, Carrick gặp vấn đề với phong độ vì những chấn thương và tuổi tác.

Khi HLV Van Gaal quyết định dùng sơ đồ 4-2-3-1, ông đã chắc chắn dùng Morgan Schneiderlin. Vị trí còn lại sẽ là sự cạnh tranh của Carrick, Schweinsteiger hoặc Ander Herrera. Trong cuộc chiến cạnh tranh ấy, Carrick vẫn được HLV Van Gaal tin dùng. Tuy vậy, đến đây, có thể vai trò của Carrick và Schweinsteiger nên cần có sự hoán đổi.

Carrick không còn giữ được phong độ tốt nhất nữa. Chấn thương đã lấy đi của Carrick quá nhiều nên những đường chuyền của anh đang có dấu hiệu sai vị trí, thiếu chất lượng và đâu đó là làm khó các đồng độ. Những tình huống lên công về thủ trước đây của Carrick cũng đã có dấu hiệu suy giảm. Với những điều đó, có lẽ, HLV Van Gaal nên suy xét và trao hẳn suất đá chính cho Schweinsteiger.

>>> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay tại đây.

Schweinsteiger đã bắt đầu bắt nhịp được với lối chơi của Man United và Premier League. Schweinsteiger vẫn còn trẻ hơn so với Carrick nên với nhãn quan chiến thuật và khả năng của một cầu thủ mang tầm vóc của một nhà vô địch, Schweinsteiger biết mình sẽ làm gì để giúp Man United. Schweinsteiger với khả năng của một chân chuyền đẳng cấp vẫn có thể là giải pháp cần thiết với Man United.

Nên có sự hoán đổi giữa Carrick và Schweinsteiger
Cách mà Schweinsteiger thi đấu cũng đã khiến các CĐV Man United thêm phần an tâm vì khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu là rất tuyệt vời. Một cầu thủ 31 tuổi, thi đấu bằng kinh nghiệm như Schweinsteiger sẽ phần nào đó mang lại độ chắc chắn cho nơi trung tuyến. Những điều này trước đây đã được Carrick giải quyết rất gọn gàng. Nhưng với tuổi tác, Carrick nên lui về đóng vai dự bị chiến lược sẽ hợp lý hơn là suất đá chính.

Vẫn còn một điều khiến HLV Van Gaal khó nghĩ là khả năng phòng ngự của Schweinsteiger không tốt bằng Carrick. Nhưng với hai tiền vệ trung tâm tham gia phòng ngự và tấn công, HLV Van Gaal đang mâu thuẫn với chính mình. Với những gì mà HLV Van Gaal đang sắp xếp, sơ đồ 4-2-3-1 vẫn thiên về thủ hơn là công. Vì vậy, để lấy lại sự cân bằng trong đội hình, Schweinsteiger nên thay thế Carrick để giúp khả năng tấn công của Man United đa dạng hơn.

Tóm lại, Man United nên dùng Schweinsteiger nhiều hơn để bắt đầu làm mới hoàn toàn một Quỷ đỏ của HLV Van Gaal. Không ai có thể gạt bỏ Carrick nhưng việc sử dụng anh hợp lý sẽ mang đến những bài tính hợp lý. Trong những bài tính ấy, có tên Schweinsteiger.