Nằm ngủ sai tư thế dây yếu sinh lý ở nam giới

August 21, 2015 at 9:05 am
Comments Off on Nằm ngủ sai tư thế dây yếu sinh lý ở nam giới
Yếu sinh lý do nằm ngủ sai tư thế. Như chúng ta đã biết thì tư thế nằm ngủ sai cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và tình dục của nam giới, là nguyên nhân gây yếu sinh lý. Vậy nằm ngủ sai tư thế gây yếu sinh lý bao gồm những gì và cách khắc phục như thế nào, các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Thường Xuyên Nằm Sấp Khi Ngủ

Nhiều nam giới có thói quen nằm sấp khi ngủ sẽ có thể tạo áp lực đè nặng lên âm nang, kích thích dương vật, dễ dàng tạo thành bệnh di tinh. Với những người có thói quen này có thể nhận biết dấu hiệu bệnh di tinh qua một số biểu hiện như nhức đầu, đau lưng, mệt mỏi không có sức lực, mất đi khả năng tập trung. Thường xuyên bị di tinh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp gây yếu sinh lý, thậm chí vô sinh. Vì vậy, nam giới, nhất là những người trẻ tuổi chưa sinh con cần phải chú ý tránh nằm ngủ sấp.

Thói Quen Nằm Nghiêng Sang Trái Khi Ngủ

Có thể ai cũng biết, nằm nghiêng sang trái khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới tim, khiến cho tim phải chịu áp lực gây khó thở và ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể chưa biết một khi tim phải chịu áp lực sẽ dẫn đến tuần hoàn máu của toàn bộ cơ thể bị chậm lại, bao gồm cả cơ quan tình dục. Khi cơ quan tình dục không được cung cấp đủ máu trong một thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của nam giới.

Ngủ Không Đủ Giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe con người có ảnh hưởng tới cuộc sống. Đặc biệt, đây cũng là một yếu tố có mối liên quan tới sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục của nam giới. Theo một nghiên cứu khoa học, một giấc ngủ nghèo nàn, không đủ giấc có thể dẫn đến xung đột trong mối quan hệ của bạn, vì bạn không có khả năng đọc được cảm xúc của đối tác và tăng cảm giác tiêu cực. Để thoát khỏi tình trạng cáu kỉnh, tốt nhất là bạn nên đi ngủ sớm. Phần lớn những trường hợp nam giới gặp rắc rối trong chuyện yêu đương đều có nguyên nhân từ việc thiếu ngủ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không nhận thức được những tác động tiêu cực của giấc ngủ đối với đời sống tình dục.

Không Ngủ Gần Nhau

 
Điều này được hiểu là khoảng cách nằm ngủ giữa bạn với bà xã. Theo khảo sát nghiên cứu khoa học cho thấy, những cặp đôi ngủ cách nhau dưới 2.54 cm có nhiều khả năng hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của họ. Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng ít có thói quen và không thích ôm ấp khi nằm ngủ vì cảm giác nóng nực khó chịu, không hợp tự thế. Nếu là vậy thì các bạn nên tìm cách khác phục làm sao để ngủ gần nhau hơn. Chẳng hạn như có thể lựa chọn loại ga trải giường phù hợp,….

Tư Thế Nằm Ngủ Tốt Nhất

Tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe cũng như khả năng tình dục và sinh sản của nam giới cần dựa trên nguyên tắc cơ bản là không đè ép vào nội tạng và có cảm giác dễ chịu, thích hợp khi nghỉ ngơi. Tốt nhất nam giới nên nằm ngửa khi ngủ, như vậy sẽ không đè vào túi tinh đồng thời cũng không gây áp lực với tim.
Xem thêm: