MU vẫn phải mặc áo Nike dù đã có hợp đồng mới với Adidas

man utd

Adidas đã chính thức trở thành nhà tài trợ của M.U thay thế kình địch Nike, tuy nhiên M.U vẫn phải mặc áo đấu của Nike cho đến hết tháng 7 năm nay.

MU đã kí HĐ lên đến 750 triệu bảng trong 10 năm với Adidas. Theo thỏa thuận thì nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Đức này trở thành nhà tài trợ chính cho “Quỷ đỏ” từ mùa 2015/16 thay thế đại kình địch Nike.

Hiện tại Adidas đã thiết kế xong xuôi áo đấu cho MU mùa 2015/16 và chuẩn bị tung ra thị trường. Tuy nhiên các học trò của Louis van Gaal sẽ không thể mặc trang phục mới của Adidas ở chuyến du đấu Mỹ trong tháng 7/2015.

Sở dĩ xảy ra tình trạng dở khóc dở cười này là bởi hợp đồng của Nike với MU hết hạn vào cuối tháng 7. Trong giao keo bong da mà Nike đã kí với MU trước đó không hề có điều khoản giải phóng hợp đồng.

Vì thế MU buộc phải mặc áo đấu của Nike và quảng bá, bán áo đấu cho hãng thể thao này trong tour du đấu Mỹ mùa hè này thay vì đối tác mới Adidas. Một tổn thất không hề nhỏ với Adidas.

Cũng liên quan đến kế hoạch du đấu của MU, HLV Van Gaal đã quyết định cắt ngắn lịch du đấu Mỹ xuống còn 12 ngày để các học trò của ông có thể tập trung tốt nhất cho mùa bóng đá 2015/16.