Mu khó giữ chân De Gea

Sau trận hòa với ket qua bong da truc tuyen 1-1 trước Arsenal, HLV Louis van Gaal của Mu cho biết ông không thể thuyết phục thủ môn này ở lại Man Utd.HLV Van Gaal thừa nhận khó giữ chân De Gea

De Gea chỉ thi đấu được 74 phút ở trận gặp Arsenal thì phải rời sân. Nhưng điều khiến CĐV lo lắng nhất là việc Real Madrid đang theo đuổi ráo riết thủ môn người Tây Ban Nha này và báo chí xứ Bò tót đưa tin anh đã đạt được thỏa thuận cá nhân với đội bóng chủ sân Bernabeu.

Sau trận gặp Arsenal, HLV Louis van Gaal thừa nhận De Gea có thể đến Real Madrid: “Với mỗi cầu thủ, chuyển nhượng là một quá trình và với De Gea cũng thế. Cậu ấy sẽ không rời Man United một cách dễ dàng bởi vì chúng tôi là một CLB tuyệt vời. Nhưng dĩ nhiên, De Gea là người Tây Ban Nha, bạn gái cậu ấy là người Tây Ban Nha. Do vậy De Gea có thể đến một CLB vĩ đại khác (Real Madrid) và đó là quyết định của cậu ấy”.

HLV Van Gaal nói thêm: “De Gea là thủ môn đội tuyển Tây Ban Nha, chỉ đứng sau Iker Casillas. Bây giờ một CLB Tây Ban Nha tìm đến cậu ấy. Cha mẹ De Gea mỗi tuần đều từ Tây Ban Nha đến đây. Do vậy, thật khó để giữ cậu ấy ở lại”.

Nhà cầm quân người Hà Lan cho biết ông không thể thuyết phục De Gea ở lại Man United: “Tôi không nghĩ mình có thể thuyết phục De Gea ở lại. Cậu ấy biết mọi thứ mà cậu ấy có ở Man United vào lúc này. Do vậy tôi không thể nói những gì có lợi cho Man United. Nhưng khi De Gea ra đi, cậu ấy sẽ mất những CĐV tuyệt vời của đội bóng. Ở đây, De Gea rất được tin tưởng”.

Khi được hỏi về khả năng Valdes thay thế De Gea, HLV Louis van Gaal phát biểu: “Bạn phải chờ đợi và xem xét quyết định của chúng tôi. Tôi không thể nói bất cứ điều gì về chuyển nhượng hoặc là những điều tôi muốn nói với các cầu thủ. Bởi vì tôi sẽ nói với các cầu thủ trước rồi mới thông báo cho giới truyền thông”.

HLV Van Gaal cũng chưa đưa ra quyết định về tương lai của Radamel Falcao: “Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định vào cuối mùa giải”.