MU đã quyết định bán thủ môn David de Gea cho Real Madrid

MU đã quyết định bán thủ môn David de Gea cho Real Madrid. Số tiền thu được sẽ được dùng để mua một trong hai ngôi sao của Real Madrid là Gareth Bale hoặc Cristiano Ronaldo.

Thông tin ban đầu cho hay, lãnh đạo MU ước tính phí chuyển nhượng của De Gea hiện vào khoảng 40 triệu bảng. Họ sẵn sàng để thủ thành 24 tuổi rời Old Trafford trong mùa Hè 2015 nếu Real chấp thuận mức giá ấy. Với số tiền thu được, MU sẽ gần hơn với tham vọng sở hữu Bale hoặc Ronaldo.

MU đã quyết định bán thủ môn David de Gea cho Real Madrid

Theo một vài nguồn tin the thao khác, cựu HLV Alex Ferguson của MU mới đây đã đến Madrid với sứ mệnh giúp lãnh đạo đội bóng chủ sân Old Trafford thuyết phục Ronaldo trở lại Anh. MU sẵn sàng trả cho Real khoản phí chuyển nhượng lên đến 80 triệu bảng để hoàn tất phi vụ này trong mùa Hè sắp tới. Nghĩa là để có lại Ronaldo, Quỷ đỏ sẽ phải chi thêm 40 triệu bảng, bên cạnh việc để De Gea gia nhập sân Bernabeu.

De Gea đang là mục tiêu săn đuổi của Real thời gian gần đây. Chủ tịch Florentino Perez muốn đưa thủ thành 24 tuổi về Bernabeu để thay thế đàn anh Iker Casillas đang sa sút phong độ.

Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch của MU, De Gea sẽ trở thành “người gác đền” có phí chuyển nhượng cao nhất thế giới. Trước đó, kỷ lục về phí chuyển nhượng cho một thủ môn thuộc về Gianluigi Buffon, khi anh chuyển từ Parma sang Juventus với giá 32,6 triệu bảng hồi mùa Hè 2001.