Mourinho nói gì sau thất bại trước Man City

August 17, 2015 at 7:22 am
Comments Off on Mourinho nói gì sau thất bại trước Man City

Chiến lược gia người Bồ tỏ ra không hài lòng với khả năng phòng ngự của Chelsea ở trận thua Man City 0-3 đêm qua.

Sau trận hòa Swansea, Chelsea lại gây thất vọng khi để thua Man City 0-3 tại Etihad. Đây cũng là thất bại đầu tiên của Mourinho trước Manuel Pellegrini tại giải bong da ngoai hang anh Premier League.

Cũng giống như những lần gặp nhau trước, Mourinho chủ động áp dụng đấu pháp phòng ngự – phản công trước Man City. Tuy vậy, trước lối chơi tấn công tốc độ của đội chủ nhà, The Blues đã không thể đứng vững trong hiệp 1. Do đó, chiến lược gia người Bồ tỏ ra không hài lòng với khả năng phòng ngự ở trận này của Chelsea, đặc biệt là ở hiệp đấu đầu tiên.

Cụ thể, khi được hỏi rằng liệu hiệp 1 có phải hiệp đấu tệ nhất của Chelsea hay không, Mourinho đáp rằng “Phòng ngự ư? Tôi không rõ nữa. Nhưng chúng tôi phòng ngự rất tệ ở hiệp 1. Đó là điều rõ ràng”.

>> Xem thêm lich thi dau ngoai hang anh tại đây!

Bên cạnh đó, Mourinho cũng cho rằng tỉ số 3-0 không phản ánh chính xác cục diện trận đấu.

“Trong hiệp 1, đội chơi hay hơn đã thắng. Nhưng ở hiệp 2, đội chơi hay hơn là Chelsea. Nếu tỉ số 1-0 vẫn bị nghi ngờ ở phút 70 thì 3-0 là kết quả giả tạo. Ở thời điểm bị thua 0-1, Chelsea chơi hay hơn. Họ thay đổi bởi họ cảm nhận tỉ số 1-0 chưa an toàn và chúng tôi đã để thua bàn thứ 2. Nếu tỉ số là 1-1, câu chuyện sẽ khác. Khi ấy, họ sẽ gặp vấn đề”, Mourinho chia sẻ.

Đêm qua, Mourinho đã rút Terry khỏi sân ở đầu hiệp 2. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp chiến lược gia người Bồ đưa ra quyết định này. Ông cho biết đây là sự thay đổi mang tính chất chiến thuật.

“John Terry không hề dính chấn thương. Đó chỉ là quyết định mang tính chiến thuật. Terry là cầu thủ mà tôi hết lòng tin tưởng. Với tôi, cậu ta chưa bao giờ bị thay ra nhưng với các HLV khác, cậu ta có thể không được thi đấu. Tôi thay Terry vì biết rằng Zouma là hậu vệ nhanh nhất của Chelsea. Tôi nghĩ mình đã đúng và thực tế, chúng tôi đã kiểm soát mọi thứ tốt hơn”, Mourinho lý giải việc rút Terry khỏi sân.

Sau thất bại đêm qua, Chelsea đã bị Man City bỏ xa với khoảng cách 5 điểm, con số mà không nhiều người dám tin khi lich thi dau bong da Premier League 2015-16 mới chỉ trải qua 2 vòng đấu đầu tiên.

Tags: