Mourinho không nhận hết 60 triệu đôla đền bù của Chelsea

Khoản tiền đền bù mà “Người Đặc Biệt” sẽ lĩnh vì bị sa thải trước thời hạn hợp đồng không lớn như lý thuyết.

Mourinho
Mourinho không có thêm thời gian ở Chelsea. Ảnh: AI.

 

->> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

Theo bản hợp đồng mới mà Jose Mourinho ký với Chelsea từ đầu mùa có thời hạn đến năm 2019, ông sẽ nhận mức lương 370.000 đôla mỗi tuần. HLV người Bồ Đào Nha sẽ nhận số tiền đền bù lên đến 60 triệu đôla (40 triệu bảng Anh) nếu bị sa thải trước thời hạn.

Trên trang chủ đội bóng hôm 17/12, Chelsea cho biết quyết định chia tay Mourinho dựa trên cơ sở đồng thuận giữa cả hai bên. Nhưng đó chỉ là một cách nói để tránh làm bẽ mặt người ra đi, giống như lần Chelsea cho Mourinho thôi việc ở nhiệm kỳ đầu (năm 2007). Truyền thông Anh đều dùng từ “sa thải” để nói về bản chất vụ việc này.

>> Soi kèo bóng, ty le ca cuoc bóng đá các trận đấu đêm nay và sáng mai

Nhưng dù bị sa thải, Mourinho vẫn không được nhận một khoản tiền kếch xù, như lý thuyết. Theo BBC, Mourinho chỉ nhận lương đến hết mùa giải này, vào khoảng 10,5 triệu đôla. Còn theo Telegraph, “Người Hạnh phúc” sẽ nhận lương cho đến khi nào tìm được việc mới thì thôi, nhưng không quá 40 tuần.

Rời Chelsea, Mourinho có thể sẽ nghỉ ngơi trước khi nhận lời đề nghị phù hợp. Ở tuổi 52, còn quá sớm để HLV giàu cá tính người Bồ Đào Nha nghĩ đến việc nghỉ hưu.

Man Utd, Man City, Bayern Munich, Real Madrid hay PSG là những bến đỗ lý tưởng với ông. Rory McIlroy, golf thủ hàng đầu thế giới và là một CĐV của “Quỷ đỏ”, biết tin Mourinho rời Chelsea đã đăng trên Twitter lời nhắn: “Jose, hãy để tất cả lại sau lưng. Chúng tôi chào đón ông với vòng tay rộng mở tại Man Utd”. CĐV nửa đỏ thành Manchester đang thể hiện rõ sự thất vọng với Louis Van Gaal.

->> Thông tin chi tiết về lich thi dau hom nay của tất cả các giải đấu

Tags: