Mourinho giúp De Gea nhàn hạ hơn

De Gea đã trải qua những vất vả bởi phải làm trách nhiệm trụ cột cho clb và anh luôn phải đứng ra gồng gánh khá nhiều trách nhiệm. Tuy nhiên, khi Mourinho quản lý Mu thì có vẻ De Gea lại đỡ đi phần nào và đang có vẻ nhàn hạ.

Theo tờ bao bong da, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải ở MU hay còn gọi là giải thưởng Sir Matt Busby ra đời vào mùa 1987/1988 nhằm tôn vinh gương mặt có nhiều đóng góp, dấu ấn nhất. Trong lịch sử, Cristiano Ronaldo từng 3 lần nhận giải (năm 2004, 2007 và 2008) nhờ những màn trình diễn rực rỡ, đưa MU tới những đỉnh cao, đặc biệt là Champions League 2008.

1472067601-anh-500

Sau khi Sir Alex nghỉ hưu, De Gea luôn phải gồng gánh MU

Mùa trước, De Gea đã cân bằng với thành tích của siêu sao người Bồ Đào Nha khi lần thứ 3 được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất MU. Đó là tin vui cho De Gea nhưng trớ trêu thay lại là tín hiệu không tốt với “Quỷ đỏ”.

De Gea xuất sắc trong khung gỗ một phần cũng là bởi các đồng đội tạo ra quá nhiều khoảng trống để đối phương khai thác và thử thách anh. Một đội bóng suốt 3 năm liền vinh danh một cầu thủ ở hàng thủ thì cũng có nghĩa hàng công của họ thực sự mờ nhạt.

Nhưng có lẽ cơ hội để ty le ca cuoc cho De Gea “bảo vệ” danh hiệu ấy ở mùa này là rất khó. Đơn giản, thủ thành 25 tuổi đã không còn phải hoạt động nhiều khi MU được dẫn dắt bởi Mourinho.

Thông qua 3 trận đầu mùa, De Gea có thể coi là khá nhàn hạ như mô tả của tờ Mirror trong số ra mới nhất.

MU gặp Leicester ở siêu cúp Anh (2-1), thủ thành người Tây Ban Nha chỉ có đúng 1 lần trổ tài cứu thua, chạm bóng có 30 lần. MU thắng Bournemouth với kqbd 3-1, De Gea không phải cứu thua lần nào, chạm bóng ít hơn nữa với 24 lần. Tương tự ở chiến thắng 2-0 trước Southampton, De Gea cũng quá nhàn rỗi (cản phá 1, chạm bóng 21 lần).

Tất cả là nhờ bàn tay của Mourinho. Sự xuất hiện của trung vệ Eric Bailly, người giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận trong 2 trận liền, đã che chắn rất nhiều cho khung thành De Gea. Nếu là 1 chọi 1, tân binh người Bờ Biển Ngà luôn thắng thế.

Dĩ nhiên Bailly chỉ là một phần làm nên sự vững chắc của hàng thủ Mourinho. Bộ tứ vệ của MU thực sự là một khối vững chắc. Valencia và Luke Shaw lên công về thủ toàn diện. Blind yếu nhất nhưng cũng rất biết cách dùng sự thông minh của mình để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhìn MU thi đấu giờ đây, để đưa quả bóng tiếp cận khung thành De Gea thật không dễ. Vì trước khi đụng bộ tứ vệ, các đối thủ của MU còn bị Fellaini đánh chặn trước. Tiền vệ người Bỉ hồi sinh quá mạnh dưới thời Mourinho và như người khổng lồ ở tuyến giữa đúng nghĩa.

Những thử thách đầu mùa dù sao chưa thật nặng. MU cần được kiểm chứng thêm về kết cấu hàng thủ khi đụng Man City ở vòng 4 Premier League hay gặp Liverpool, Chelsea trong tháng 10.

Nguồn: 24h