Một số quan niệm sai lầm về “chuyện ấy”

Những quan niệm tưởng chừng như rõ mồn một về “chuyện ấy” nhưng thực chất hoàn toàn sai lầm sẽ được các chuyên gia tình dục học vạch ra dưới đây. Hãy cùng shabox.vn tìm hiểu về việc này nhé.

Quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ bị đau tim

Kết quả 1 cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí American College of Cardiology đã giúp các bệnh nhân mắc bệnh đau gạt bỏ nỗi lo này.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tiền sử sức khoẻ của 536 bệnh nhân tim mạch trong độ tuổi từ 30 đến 70 và phát hiện ra rằng, “chuyện ấy” không phải là yếu tố nguy cơ của bất kỳ cơn đau tim nào ngay sau đó. Chỉ 0,7% bệnh nhân có quan hệ tình dục trong khoảng 1 giờ trước cơn đau tim, trong khi 78% cho biết đã làm “chuyện ấy” 24 giờ trước cơn đau tim.

Giáo sư Deitrich Rothenbacher thuộc Trường Đại học Ulm, Đức cho biết: “Dựa vào những dữ liệu này có thể thấy rằng, chuyện phòng the không phải là nguyên nhân gây ra cơn đau tim. Các bệnh nhân không cần phải lo lắng và nên tiếp tục quan hệ tình dục như bình thường”.

Thuốc tránh thai làm cho bạn tăng cân

Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng không tìm ra được mối tương quan giữa thuốc ngừa thai và tình trạng tăng cân nhưng đây vẫn là niềm tin phổ biến ở phụ nữ mọi lứa tuổi.

Chỉ có một loại thuốc tránh thai duy nhất có thể gây tăng cân là thuốc tiêm ngừa thai medroxyprogesterone acetate (DMPA). Trong một nghiên cứu được công bố hồi tháng 3 năm 2009, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Texas đã thấy rằng mức tăng trung bình là gần 5kg trong vòng 3 năm khi sử dụng loại thuốc này.

Bạn không thể có thai khi đang mang thai

Sự thật là: Điều này cực kì hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Trong một vài trường hợp hi hữu, phụ nữ mang thai vẫn tiếp tục rụng trứng, khi có quan hệ tình dục, nó tiếp tục thụ tinh và tạo thành một thai thứ hai. Điều này không phổ biến nhưng nó hiếm hoi vẫn xảy ra. Hiện tại, mới chỉ có khoảng 10 trường hợp như vậy mà thôi.

Cứ 7 giây đàn ông lại nghĩ về tình dục

Hãy thử hình dung xem, nếu điều này là đúng thì có nghĩa là trong 1 ngày, đàn ông nghĩ về chuyện giường chiếu khoảng 8000 lần? Thật phi lí phải không nào? Vì thế, nó rõ ràng là quan niệm hoang đường.

Trong thực tế, 54% đàn ông cho biết họ nghĩ về tình dục nhiều lần trong ngày, 43% nói rằng họ về nó khoảng vài lần mỗi tuần.

Bạn có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục từ nhà vệ sinh

Chắc hẳn nhiều người biết rằng các vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình dục không thể sống ngoài cơ thể trong một khoảng thời gian dài, đặc biệt là trên bề mặt cứng, lạnh như bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Thêm vào đó, nước tiểu vốn vô trùng. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm ở đây gần như không có.

“Tuy nhiên, bạn cần biết có những bệnh tưởng chừng chỉ lây qua đường tình dục lại có thể lây qua tiếp xúc da hoặc hôn. Chẳng hạn, hôn có thể lây truyền bệnh herpes sinh dục, thậm chí một nụ hôn sâu có thể lây nhiễm bệnh Chlamydia hoặc bệnh lậu”, bác sĩ Sophia Yen cảnh báo. Tương tự như vậy, toilet có thể là tác nhân lây nhiễm HPV, herpes sinh dục, ghẻ…

“Chuyện ấy” khiến cơn đau đầu trầm trọng hơn

Trên thực tế, theo kết quả nghiên cứu được công bố vào năm 2013 của Trường Đại học Munster (Đức), 1/2 số người bị đau đầu sẽ cải thiện được triệu chứng này sau khi làm “chuyện ấy”.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết, hoạt động tình dục kích hoạt sự giải phóng hormone endorphin, loại chất có tác dụng làm giảm đau tự nhiên của cơ thể thông qua hệ thần kinh trung ương, có thể giảm hoặc làm hết cơn đau đầu.