Món ăn kỳ lạ được làm từ "thịt Muỗi"

August 13, 2015 at 4:37 am
Comments Off on Món ăn kỳ lạ được làm từ "thịt Muỗi"

Mới nghe thì có vẻ như một chuyện lạ hoang đường. Thế nhưng tại vùng hồ Victoria, Châu Phi có một món ăn được làm từ “thịt Muỗi” có chứa hàm lượng protein rất cao. Đó là món “Burger muỗi”.

Mỗi năm khi vào mùa mưa, hàng triệu con muỗi vằn lại gia tăng ở vùng hồ Victoria, Châu Phi. Những con muỗi này tụ tập bay lượn thành một khối khổng lồ đến nỗi có thể làm cho người ta bị nghẹt thở. Thế nhưng với người dân bản xứ, đây lại được coi là một món quà tặng từ chúa trời, những con muỗi này chính là một nguồn protein rất dồi dào.

burger-muoi-bo-duong
Burger muối bổ dưỡng

Bữa “tiệc muỗi” tưng bừng này còn thu hút cả những con chim di cư đến hồ Victoria để tận hưởng. Đám muỗi khổng lồ này tạo ra một loại bùn sống và bao phủ mọi bề mặt khi chúng giao phối. Dù có bị những con chim ăn mất một phần, thế nhưng muỗi vẫn còn rất nhiều cho cả cư dân địa phương. Người dân nơi đây đã bắt chúng để làm nên món burger bổ dưỡng.

Việc “đánh bắt” muỗi ở đây hết sức đơn giản không có gì là khó, chỉ cần vài công cụ thô sơ như nồi, chảo rán. Nồi, chảo được làm ướt để có thể dính muỗi rồi sau đó được ném qua không khí. Muỗi sau đó được người dân kẹp lại như miếng chả rồi nấu chín bình thường. Mỗi chiếc bánh “burger muỗi” này chứa khoảng 500.000 con và độ bổ dưỡng thì cao hơn burger bò đến 7 lần.

Với những người đang bị thiếu protein, món burger muỗi ở đây giống như một món quà từ chúa trời ban xuống, thậm chí món ăn này có thể cứu sống nhiều người thoát khỏi chết đói. Mỗi làng ở vùng hồ này đều có công thức làm bánh khác nhau nhưng dù được nấu thế nào, đây vẫn là loại bánh bổ dưỡng được nhiều người trông đợi.