Milan giữ Montella để làm gì?

November 23, 2017 at 9:11 am
Comments Off on Milan giữ Montella để làm gì?

Cuộc họp của BLĐ Milan ngay sau trận thua 0-2 trước Juventus cuối tuần qua đã quyết định Vincenzo Montella vẫn là HLV trưởng. Milan tiếp tục đặt niềm tin vào Tiểu phi cơ cùng kế hoạch xây dựng đội bóng của ông.

Niềm tin mà BLĐ Milan dành cho Montella là thứ niềm tin gì? Có lẽ những nhân vật chóp bu của Milan đã thấy ở Montella điều mà những CĐV không thể thấy. Sau 90 phút trước Juventus, người hâm mộ và giới chuyên môn chỉ thấy một Milan đơn điệu với độc một bài đưa bóng cho Nikola Kalinic rồi chắp tay cầu nguyện tiền đạo người Croatia sẽ làm nên chuyện.
Mùa này, Milan đã thua Roma, Lazio, Inter và giờ là Juventus. Nếu mục tiêu của Rossoneri là kết thúc mùa giải trong Top 4 Serie A (đồng nghĩa với suất tham dự Champions League) thì những kết quả tệ hại này có thể đảm bảo đội quân của Montella sẽ đứng ngoài đấu trường danh giá mà họ từng là một thể lực trong suốt ba thập niên.
Bong da net – 16 tháng đã trôi qua kể từ ngày Montella nhậm chức HLV trưởng, Milan vẫn tiến những bước ì ạch trong việc… định hình lối chơi (chứ chưa nói đến chuyện trở lại). Những gì mà bộ sậu Milan đang tự huyễn hoặc  với nhau là đội bóng của họ “có khả năng” chơi ngang ngửa với Roma, Inter và giờ là Juve. Từ ngưỡng “chơi ngang ngửa” đến việc vượt qua đối thủ là chặng đường có thể chôn vùi mọi tham vọng của một CLB.
11 cầu thủ trên sân của Milan luôn tỏ ra vội vã. Họ muốn ăn tươi nuốt sống Juve? Có lẽ vậy. Nhưng chỉ tinh thần thôi là không đủ khi Milan phải đối mặt với một CLB “được xây dựng để vô địch Champions League” như chính lời Montella thừa nhận sau trận.
Các CĐV Milan sau khi chứng kiến đội bóng con cưng thua Juventus đã tếu táo rằng Rossoneri chỉ cần chi thêm… 90 triệu euro nữa là bằng kình địch. “90 triệu euro” ở đây chính là Gonzalo Higuain. Cú đúp của El Pipitalà khác biệt lớn nhất giữa Milan và Juve vào cuối tuần qua. Chỉ cần hai tình huống không quá rõ ràng, Higuain đã đánh bại hàng phòng ngự cùng tinh thần hừng hực của Milan.
Milan sau cùng phải hài lòng với Nikola Kalinic từ Fiorentina với giá 28 triệu euro, và trước đó là Andre Silva với giá 38 triệu euro. Trang ty le bong da viết trong cuối tuần qua, Kalinic bỏ lỡ hai cơ hội cực kỳ ngon ăn đều trong tư thế đối mặt với Gianluigi Buffon. Còn Silva thì giờ vẫn chưa ghi nổi bàn nào tại Serie A.
Đúng là Milan đã đầu tư rất mạnh với tham vọng trở lại trong mùa giải này, nhưng chỗ cần thì lại thiếu (trung vệ), chỗ thừa thì lại… yếu (tiền đạo). Giải pháp để giải quyết vấn đề của Milan? Câu trả lời đã được các Milanista đưa ra. Đó chính là một tiền đạo cỡ Higuain.