Micronesia đứng trước nguy cơ được ghi vào kỷ lục bóng đá

by Lê Thu Thủy July 6, 2015 at 5:01 am
Comments Off on Micronesia đứng trước nguy cơ được ghi vào kỷ lục bóng đá

Theo bong da so, Micronesia đang đứng trước nguy cơ được ghi vào kỷ lục bóng đá thế giới với trận thua đậm nhất ở cấp độ quốc gia.

Sau khi đại bại 30-0 trước Tahiti, Micronesia tiếp tục gây sốc khi thua Fiji với tỉ số 38-0 vào lich thi dau bong da hôm qua.
 
 
Các trận đấu này thuộc khuôn khổ bảng A của đại hội thể thao Thái Bình Dương (Pacific Games). 
Ngay trong hiệp 1, Micronesia đã thủng lưới đến 21 bàn cho dù Fiji “tịt ngòi” trong suốt 10 phút (từ phút 12 đến phút 22).
 
Bước sang hiệp 2, HLV Stan Foster ra quyết định táo bạo khi đưa tiền vệ Dominic Gadad vào thay… thủ môn Walter Pengelbew. Kết quả, Micronesia “chỉ” thủng lưới thêm 17 lần nữa.
 
Bóng đá hầu như không xuất hiện tại Micronesia cho đến khoảng 18 tháng trước. Để hình dung rõ hơn về độ yếu của đội bóng này, bạn cần biết Fiji chỉ xếp hạng… 195 trên 209 trên BXH của FIFA.
 
Ban tổ chức Pacific Games đã gửi yêu cầu lên FIFA công nhận “kỷ lục” này cho Fiji và Micronesia. Tuy vậy, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới nhiều khả năng sẽ gạt bỏ nó vì đây là trận đấu giữa 2 đội tuyển U-23.
 
Kỷ lục thế giới chính thức vẫn thuộc về Úc với chiến thắng 31-0 trước American Samoa ở vòng sơ loại World Cup diễn ra năm 2001.
Tags: