Messi thổ lộ điều "thầm kín"

Siêu sao bóng đá người Argentina phát biểu trước báo chí về những điều anh thường làm trước và sau mỗi trận đấu.

Lionel Messi vừa cùng các đồng đội tại Barcelona đánh bại PSG để lọt vào bán kết Champions League. Tiền đạo 27 tuổi tiết lộ cách anh chuẩn bị trước trận đấu và thư giãn sau khi rời khỏi sân.

LivescoreBarcelona: Neymar (14′, 34′)

messi
Messi bắt tay Zlatan Ibrahimovic trước trận lượt về tứ kết Champions League vừa qua. Ảnh: Reuters.

“Tôi rất chú tâm việc chuẩn bị cũng như các thành viên khác trong đội ngay sau khi trận đấu trước đó kết thúc. Chúng tôi bàn bạc về những điều toàn đội đã làm tốt và những thứ chúng tôi có thể cải thiện. Chúng tôi chơi nhiều trận trong một khoảng thời gian ngắn do đó việc luôn nhìn về phía trước là rất quan trọng. Trong bóng đá, bạn không thể cứ nghĩ về những điều đã qua”, Messi nói.

“Trước mỗi keo bong da, tôi luôn làm những điều tương tự trước mỗi buổi tập. Chẳng có nghi thức nào. Đơn giản là đặt những phụ kiện, quần áo ở gần mình. Tôi không phải kiểu người thích đi vòng quanh phòng thay đồ và la hét trước trận đấu. Tôi thích giữ im lặng với những suy nghĩ của riêng mình, tôi nghĩ về những tình huống mà mình có thể đối mặt trong trận đấu”, cầu thủ từng bốn lần liên tiếp đoạt Quả Bóng Vàng cho biết.

“Tôi thích tưởng tượng ra mọi thứ, giống như các hậu vệ đối phương hay điều gì sẽ xảy đến và lẽ dĩ nhiên, trong trí tưởng tượng của bạn, mọi thứ luôn tốt đẹp. Sau đó. Tôi thường về nhà và dành thời gian cho gia đình, con tôi và những người thân thuộc. Đó đơn giản là tôi. Thực sự vậy. Tôi không chơi bất kỳ môn thể thao nào khác. Tôi thích xem chúng trên tivi nhưng chỉ thế thôi”, Messi tiết lộ về cuộc sống thường ngày của anh.

Tiền đạo của Barcelona cho biết anh thích những thú vui giản dị, không phải là người thích chơi trội và thích thư giãn bằng… tiếng tivi.

“Thỉnh thoảng, tôi chơi FIFA hay PlayStation, chọn một đội để đấu với Barcelona hay Argentina. Đó luôn là một thú vui nhưng tôi sẽ không nhận mình là vua vì một vài người chơi cũng khá tốt. Tôi không đi ngủ vào một giờ cố định. Nếu đó là một ngày bận rộn và tôi phải tập nặng, tôi sẽ đi ngủ sớm. Như một nguyên tắc chung, bạn gái và con tôi cũng không có giờ đi ngủ cố định”, Messi thổ lộ.

“Tôi cảm thấy dễ chịu khi bật tivi và chìm vào giấc ngủ, âm thanh từ nó khiến tôi thư giãn”, anh nói.