Mẹ chồng đánh ghen thay con dâu

Chị yêu anh bằng tình yêu tôn thờ và niềm tin gần như tuyệt đối. Chị kém anh 5 tuổi và chỉ làm nhân viên bình thường, còn anh làm giảng viên và hiện tại đang giữ chức phó khoa của một trường đại học danh tiếng, công danh đang nở rộ. Anh bận rộn suốt ngày với công việc giảng dạy rồi đi hội thảo, còn chị thì nhàn nhã 8 tiếng công sở và dành nhiều thời gian chăm sóc con.

Nhà anh chỉ còn mẹ, bố anh mất từ khi anh học đại học nên sau khi cưới nhau về hai vợ chồng vẫn ở cùng với mẹ đẻ anh. Chị vốn tính hiền lành lại hiếu thảo nên mẹ chồng chị quý chị lắm, hai mẹ con lúc nào cũng thủ thỉ như mẹ đẻ con gái. Đồng nghiệp của chị ghen tị vì chị có bà mẹ chồng như trong mơ. Thật ra chị nghĩ, cứ sống hết lòng với bà rồi sẽ được đáp lại. Mẹ con cũng có lúc nọ lúc kia, cũng có khi không hài lòng nhau nhưng phải biết chấp nhận và rộng lượng bỏ qua cho nhau thì mới có thể sống hạnh phúc.

Chị có cuộc sống bình yên bên anh được 6 năm thì chị phát hiện ra anh ngoại tình với một cô sinh viên kém anh 20 tuổi. Cô ta đã có một đời chồng và hiện giờ đang sống độc thân, anh đã mua cho cô gái kia một căn hộ chung cư nhỏ để anh tiện tạt qua hú hí. Vốn chẳng bao giờ nghi ngờ chồng nên chị bị sốc và gần như bị sụp đổ hoàn toàn, chị bị trầm uất gần nửa năm trời không ăn không ngủ được và phải đi điều trị trầm cảm ở khoa tâm thần.

Mẹ chồng chị đã đánh ghen hộ con dâu mình (ảnh minh họa)

Trong lúc chị bị suy sụp thì anh vẫn nhởn nhơ, anh cho rằng chuyện ngoại tình rất bình thường của đàn ông và rất nhiều bạn bè của anh cũng như vậy chứ chẳng phải mình anh. Anh cũng nói rằng chỉ là trò qua đường, dù sao cô gái kia sau này cũng phải lấy chồng còn anh lại trở về với ngôi nhà này và với chị, nên chị không nhất thiết phải làm quá lên như thế.

>> Chia sẻ những câu chuyện blog tâm sự buồn bạn nhé…

Sống với nhau bằng ấy năm chị mới hiểu rằng hóa ra anh thực sự vô tâm và coi thường cảm giác của chị cũng như coi nhẹ cuộc hôn nhân này. Trong lúc chị cô đơn và đau khổ thì mẹ chồng chị lại là người đồng hành bên chị. Bà chăm sóc chị và động viên chị vượt qua khó khăn. Bà biết con trai bà có lỗi nên bà không oán thán nửa lời, nhưng bà cũng biết rằng con trai bà là người hiếu thảo không muốn làm bà buồn, mà chuyện ngoại tình này chỉ là những phút giây mù quáng mà thôi. Bà nói với chị rằng: chị chỉ được phép buông tay khi không còn có thể, còn hiện giờ chị chưa làm điều gì cả thì hãy suy nghĩ kẻo hối tiếc.

Chị không ngờ rằng mình may mắn có bà mẹ chồng còn hơn tri kỷ (ảnh minh họa)

Trong lúc chị còn chẳng biết làm sao với anh, với hạnh phúc của mình thì mẹ chồng chị đã lên kế hoạch đánh ghen hộ con dâu. Bà đã bỏ một khoản tiền thuê thám tử tìm kiếm thông tin về cô gái này. Sau một tuần nỗ lực thì cũng có kết quả. Hóa ra cô ta chỉ giả bộ nhân ngãi với con trai bà để tính moi tài sản và cướp căn hộ chung cư kia.

Nghĩ rồi làm, bà đã gọi điện cho con trai chở bà đến thăm một người bạn. Nhưng anh không ngờ rằng bà đã dẫn anh đến thẳng căn hộ mà anh đã cho cô nhân tình ở. Khi anh còn đang lúng túng chưa biết nói thế nào với mẹ thì bà đã chủ động gõ cửa và bước thẳng vào nhà cô gái cùng với anh. Trong lúc nói chuyện, cô ta thanh minh rằng chuyện tình yêu con trai bà thật lòng thì bà vứt xoẹt một mớ giấy tờ trước mặt anh và cô gái kia. Đống giấy tờ bao gồm cả tin nhắn hò hẹn, cả kế hoạch xin tiền và cướp chung cư cùng những bức ảnh nóng của cô gái và gã tình nhân cũ phơi bày ra trước mắt anh. Nhìn mặt anh tái xanh vì bị lừa dối và cô gái kia khóc nức nở khi bị vạch mặt. Bà bình thản ra về.

Trở về nhà, nhìn con trai đang cúi gằm mặt xuống và con dâu ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Bà nói với con trai: “Cả đời này mẹ đã vì con, chỉ mong con hạnh phúc, nhưng con tham lam quá, có một lại muốn hai, bây giờ con phải lựa chọn, hoặc vợ con, hoặc con bé mà nó sẵn sàng để đạp đổ con bất cứ lúc nào”. Rồi bà nắm tay con dâu rồi tam su: “Thôi con ạ, mẹ con mình đi kiếm căn nhà khác thuê, nhà này để sau này cho con trai mẹ còn lấy vợ, mẹ cho phép con buông tay vì nó không xứng đánh với con”.

Nghe nói thế, anh chạy vội đến quỳ xuống chân mẹ và xin bà tha thứ cho sự cố chấp và khờ dại của mình. Anh hứa anh sẽ chấm dứt toàn bộ quan hệ với cô gái kia để ở nhà chu toàn cuộc sống cho gia đình.

Chị đã tìm lại được hạnh phúc và tổ ấm của mình nhờ mẹ chồng đánh ghen mà chị chẳng biết bà đã lên kế hoạch từ khi nào. Kể cả việc dọa dẫm bỏ đi để anh sợ mà dừng lại. Nhưng trong lòng chị, mẹ chồng chị còn hơn một người bạn tri kỷ mà đến chết chị cũng không thể quên.