Mang "súng giấy" đi cướp ngân hàng

August 17, 2015 at 3:32 am
Comments Off on Mang "súng giấy" đi cướp ngân hàng

Một chuyện lạ khó tin xảy ra tại một ngân hàng ở Ba Lan. Ngày 16 tháng 8 vừa qua một người đàn ông quốc tịch Anh sống tại Ba Lan đã bị cảnh sát bao vây và bắt giữ sau khi anh ta cố gắng tìm cách cướp tiền ở ngân hàng tại quốc gia này chỉ với… hình ảnh một khẩu súng vẽ trên giấy

Sự việc kỳ quặc này xảy ra khi một người đàn ông 33 tuổi bước vào một ngân hàng ở thủ đô Warsaw (Ba Lan), anh ta tiến tới quầy giao dịch và đưa ra cho các nhân viên giao dịch xem hình ảnh một bức tranh có hình khẩu súng do người này tự vẽ. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục rút ra một tờ giấy khác với dòng chữ: “Đây là cướp. Tôi có súng. Hãy đưa tiền đây”, được viết bằng tiếng Ba Lan.

cuop-ngan-hang-bang-sung-giay
Cướp ngân hàng bằng súng giấy

Tuy nhiên cách đe dọa của người đàn ông này chưa đủ để khiến cho các nhân viên giao dịch của ngân hàng cảm thấy hoảng sợ, thay vào đó, các nhân viên của ngân hàng đã yêu cầu người đàn ông này quay trở lại hàng đợi và ngạc nhiên hơn, người đàn ông này lại chấp nhận làm theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng, ngoan ngoãn ngồi vào hàng đợi chờ đến lượt giao dịch.

Các nhân viên của ngân hàng ngay sau đó đã nhanh chóng gọi điện báo cho cảnh sát.

Cảnh sát sau đó đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ người đàn ông này, sau khi khám xét, cảnh sát không hề tìm thấy vũ khí sát thương hay súng như người này tự khẳng định. Có vẻ như đó là một hành động tâm lý nhằm đe dọa các nhân viên ngân hàng.

Người đàn ông được xác định là một người Anh, đã sống tại Đức một năm và vừa chuyển đến thủ đô Warsaw vài giờ trước khi thực hiện màn trộm ngân hàng có một không hai. Danh tính người đàn ông hiện đang được giữ kín để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin được đăng tải từ truyền thông địa phương, sở dĩ người này không hề lên tiếng trong suốt vụ trộm vì bất đồng ngôn ngữ và không biết nói tiếng Ba Lan. Có thể đoạn văn bản ghi trên giấy đã được dịch lại bởi một người khác hoặc sử dụng phần mềm dịch tự động.

Hiện người này đang bị giam giữ và đối mặt với án phạt cướp ngân hàng. Nếu bị tuyên là có tội, ông ta sẽ bị giam giữ với hạn tù có thể lên tới 12 năm.