Mách mẹ cách tính ngày rụng trứng hiệu quả

July 10, 2015 at 4:18 am
Comments Off on Mách mẹ cách tính ngày rụng trứng hiệu quả

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai luôn là vấn đề đau đầu của nhiều cặp vợ chồng ở xa, vì họ không biết chính xác cách tính ngày để dễ thụ thai hơn và vì ở xa nên khoảng thời gian quan hệ cũng không đều đặn, chính vì thế nhu cầu tính ngày rụng trứng chính xác ngày càng cần thiết hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Wikimedia sẽ giải đáp thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai của một độc giả gửi câu hỏi về cho Wikimedia, nếu độc giả nào có trường hợp tương tự có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về vấn đế này nhé.

Bảng tính ngày trứng rụng
Giải đáp thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng.

Câu hỏi của một độc giả vè cách tính ngày rụng trứng giúp sinh con theo y muon

Xin chào Wikimedia ! Em lấy chồng đã được 1 năm và đã có thai 1 lần nhưng đã bị sẩy vào tuần thứ 8. Chồng em phải đi làm xa, công việc buộc phải đi gặp khách hàng thường xuyên và phải thường xuyên uống rượu bia. Vì công việc nên chồng em 2 tuần mới về 1 lần và những lần quan hệ thường rơi vào giữa hoặc cuối chu kỳ, em cũng không biết cách tình ngày rụng trứng như thế nào là đúng ?

Chu kì kinh của em từ 30 đến 31 ngày và rất đều, theo tính toán của em thì chồng và em quan hệ đúng vào ngày rụng trứng nhưng sao mãi 8 tháng nay vẫn chưa có tin vui. Vậy xin Wikimedia hãy tư vấn giúp em nói rõ hơn về cách tính ngày rụng trứng giúp em hiểu rõ hơn được không ? Vi em và chồng cũng mong có tin vui lắm rồi ạ ? Em cảm ơn.

Trả lời:
Chào bạn ! Về cấu hỏi của bạn Wikimedia xin trả lời như sau :
Cách tính ngày rụng trứng nếu muốn tính chính xác bạn cần hiểu rõ hơn về sin lý sinh sản như: khoảng thời gian dài nhất và ngắn nhất của chu kỳ kinh nguyệt để tính được khoảng thời gian dễ thụ thai và cần thường xuyên đo nhiệt độ của cơ thể để nhận biết được nhiệt độ tăng vào thời điểm trứng rụng; cuối cùng là cần theo dõi và đánh giá chất nhờn ngay cổ tử cung,…

Đo nhiệt độ tăng giảm cũng là cách tính ngày rụng trứng

Ngoài ra, bạn cần biết rằng trứng chỉ có thể thụ thai sau 24h sau khi rụng và tinh trùng có thể sống được từ 2 đến 4 ngày sau khi xâm nhập vào. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cả 2 cách đo nhiệt độ và kiểm tra niêm dịch cùng một lúc để dự đoán được ngày rụng trứng.

Thông thường, trứng thường rụng trước chu kỳ kinh 14 ngày ( chênh lệch 2 ngày) nên cách tính ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh ( đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 đến 30 ngày) ngày 16 đến 18 đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài.

Tuy nhiên, gần đây một số nhà khoa học đã chứng minh rằng cách tính ngày rụng trứng này không chính xác đối với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đều, Vậy để tính ngày rụng trứng chính xác bạn cần phải chú ý đến những điều sau như: nhiệt độ, lượng tinh dịch tiết ra và cách chu kỳ của mình dài hay ngắn mới tính chính xác được ngày rụng trứng.

Biết cách tính ngày rụng trứng chính xác sẽ dễ dàng ngừa thai hay thụ thai hơn

Sau khi tính được ngày rụng trứng thì khoảng sau đó từ 5 đến 7 ngày là thời gian dễ thụ thai, vì tinh trùng sống được trong đường sinh dục từ 5 đến 7 ngày tùy cơ địa của người phụ nữ. Vậy nên, bạn cần biết chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày 30, 35 hoặc 40 và hãy thường xuyên kiểm tra cơ thể để tính chính xác ngày rụng trứng.
Hị vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính ngày rụng trứng.

Nguồn bài viết từ website: me va be