Mách bạn các món chè cực ngon mát

April 19, 2018 at 11:21 am
Comments Off on Mách bạn các món chè cực ngon mát

Chè nhãn lồng hạt sen

Nhãn lồng hạt sen vốn là một trong những món chè cầu kỳ đất Huế nay trở nên khá phổ biến ở các vùng khác, trong đó có Hà Nội. Sen tươi, nhãn có cùi ráo, trắng nõn và ngọt lịm, tạo nên món chè vừa dân dã vừa thanh tao. Ở Hà Nội, chè nhãn lồng hạt sen là “món ruột” của khách đến Đinh cà phê. Hoặc, bạn có thể thưởng thức ở hàng chè 1A Bát Đàn, số 4 Hàng Cân, 93 Hàng Bạc. Giá 20.000 đồng một cốc
Chè Nam Bộ

Chè Nam Bộ là món chè truyền thống mà bạn có thể thấy trên nhiều con phố ở Sài thành như chè trôi nước, chè đậu đỏ, chè đậu đen, chè trôi nước hay được nấu từ các loại khoai như khoai lang, khoai môn, chè bắp… Đó là những món ăn dân dã, thơm ngon và nổi tiếng ở vùng đất phương Nam. Trong tiết trời tháng 4 nóng bức, được thưởng thức một bát chè bà ba ngon ngọt, đậm chất hương đồng cỏ nội thì còn gì tuyệt bằng.

che-ngon

Để nấu được món chè này cần rất tinh tế và nhiều công sức bởi gồm rất nhiều công đoạn, nguyên liệu gồm khoai lang, khoai môn, sắn, đậu xanh, bột năng, nước sâm dứa, đường kính, lá dứa thơm, nước cốt dừa và nước dảo dừa.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch cực ngon
Chè Malaysia
Món chè đảm bảo không đụng hàng của Malaysia là chè thạch hạt lựu, thạch mềm, không bị dai và đầy phẩm màu như những nơi khác, có vị ngọt nhẹ, thơm mùi cốt dừa mà lại không quá béo.
Chè bơ caramen rau câu phomai

Chè bơ đã ngon rồi, giờ có thêm thạch phomai và caramel thì đúng là siêu phẩm luôn đó. Bơ đã man mát, ăn kèm với caramel ngon ngọt, thạch phomai béo ngậy thì chuẩn tuyệt nhất trần đời ý.

Vào mùa hè mà thưởng thức món ăn này thì tuyệt vời ông mặt trời rồi. Trung bình một bát chè này khá rẻ, chỉ khoảng 25k mà ăn no căng bụng luôn.