Lương bổng không quyết định việc đi hay ở lại MU của De Gea

Thủ thành người Tây Ban Nha đã có 4 mùa giải xuất sắc trong màu áo đỏ. Giờ đây, chuyện đi hay ở của anh đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

Lương bổng không quyết định việc đi hay ở lại MU của De Gea

Tin the thao Daily mail đưa ra 3 lý do mà De Gea cần cân nhắc khi quyết định ở lại hay ra đi.

Thứ nhất, thủ thành 25 tuổi được cho là sự thay thế lý tưởng dành cho Iker Casillas, người đã có một mùa bóng đáng quên, ở cả đội hình Kền Kền trắng lẫn đội tuyển xứ Bò tót. Mặc dù vậy, Real Madrid đã dính một án phạt cấm chuyển nhượng sau những vụ lùm xùm về việc chiêu mộ các cầu thủ bong da trẻ. Điều này đồng nghĩa, kể cả có muốn tới Real, De Gea cũng phải chờ thêm tối thiểu 2 mùa giải nữa, khi án phạt cấm chuyển nhượng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha hết hiệu lực.

Thứ hai, người đại diện của Dave hiện giờ là “siêu cò” Jorge Mendes. Đồng thời, người đàn ông này cũng là người bảo vệ quyền lợi cho một cầu thủ khác tại Old Trafford là Radamel Falcao. Trong buổi gặp mặt với BLĐ MU về trường hợp của De Gea, Jorge Mendes đã đề nghị đội chủ sân Old Trafford phải kí hợp đồng dài hạn với Falcao thì mới có thể nghĩ đến việc gia hạn với De Gea. May mắn cho MU, hiện giờ AS Monaco cũng đang vướng luật công bằng tài chính. Với án phạt mới được UEFA ban hành, đội bóng Công Quốc sẽ cần bán đi nhiều ngôi sao trong đội hình với giá rẻ, và Falcao là một trong số đó. Tương lai của Falcao, và cả De Gea, tại MU như thế đã được đảm bảo phần nào.

Và thứ ba, cũng là điều quan trọng nhất, HLV Louis van Gaal cho rằng thủ thành người Tây Ban Nha vẫn đang hạnh phúc tại MU. Ở đây, anh được yêu mến, là thánh, là Tôn Ngộ Không, là đủ các thứ mà ngay cả Chaien cũng không thể nghĩ ra được. Cứ nhìn cái cách người đàn anh Iker Casillas bị hắt hủi sau bao năm là thánh, rồi so sánh với tình cảnh của anh nửa đầu lich bong da mùa giải 2011-12 là biết, sự khác biệt trong văn hóa cổ vũ của NHM Quỷ đỏ với các Madridista là như thế nào.

Ngần ấy lí do liệu đã đủ để anh ở lại MU và đưa đội bóng lên tầm vô đối được chưa, De Gea?