Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thổ trong phong thủy

July 22, 2019 at 3:36 pm
Comments Off on Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thổ trong phong thủy

Người mệnh thổ sơn nhà màu gì để vừa trang trí ngôi nhà, vừa hợp phong thủy giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Xây nhà từ xưa đến nay vẫn là một trong những công việc trọng đại của đời người và ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ. Vì vậy việc xây nhà, thiết kế ra sao luôn được xem xét cẩn thận đặc biệt ở khía cạnh phong thủy.

Người có mệnh thổ được sinh vào các năm: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999… Người mệnh Thổ chân thanh và tốt bụng, có nhiều mối quan hệ hữu hảo. Họ sống thực tế, chăm chỉ và đáng tin cậy, thường dễ đồng cảm với người khác. Đôi khi điều đó lại biến thành đa sầu, đa cảm.

Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn). Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sắc sau: Màu tương sinh là màu đỏ, hồng, tím (Hỏa). Các màu để được hòa hợp là nâu đất, vàng sậm (Thổ). Các màu chế khắc là đên, xanh nước biển (Thủy).

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đó là màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thổ trong phong thủy
Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thổ trong phong thủy

Theo thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy, màu nâu đất và màu vàng đậm là đại diện cho mệnh Thổ. Những màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và chắc chắn tạo ra khả năng giúp bạn tránh khỏi bệnh tật, tai ương đồng thời mang đến may mắn đưa bạn đến với thành công.

Với câu hỏi “người mệnh Thổ sơn nhà màu gì”, gia chủ có thể tham khảo các màu dưới đây:

– Màu vàng – màu của sự sôi động, chói lóa, tiền tài may mắn rực rỡ. Khi sơn nhà với gam màu vàng trong phòng đặc biệt là phòng ngủ, gia chủ sẽ luôn có tinh thần tốt, lạc quan yêu đời.

– Những gam màu trung tính nóng như cam nhạt, vàng nhạt, xám nâu, nâu nhạt cũng là lựa chọn tuyệt vời với gia chủ mệnh Thổ. Chúng vừa hợp mệnh, vừa mang lại sự sang trọng, hiện đại cho căn nhà khi được phối kết với những họa tiết độc đáo.

– Màu nâu – màu của đất, màu của sự tĩnh lặng. Đây tuy không phải là màu được ưa chuộng bởi nó mang lại những mảng tối trong căn nhà nhưng nếu biết kết hợp với màu sơn và đồ đạc, căn nhà của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn cả. Bên cạnh đó, gam màu tối còn mang lại sự trường tồn, tượng trưng là thời gian, cho sự bền vững mãi mãi.

Trên đây là bài viết gợi ý cho gia chủ mệnh Hỏa nên sơn màu gì hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Việc chọn được màu sơn phù hợp sẽ là cách để gia chủ mệnh Hỏa có thể mang đến những điều may mắn cho cuộc sống của mình.