Lời đồn huyễn hoặc từ ngôi miếu bên đường

Ngôi miếu nhỏ nằm ngay trung tâm quận Ninh Kiều (Cần Thơ) mỗi ngày có hàng trăm người đến dâng hương, khấn vái với hy vọng được đổi đời vì trúng so xo độc đắc.

Nổi tiếng với những lời đồn thổi về một số người đến đây cầu nguyện được trúng xo so kien giang độc đắc, hằng ngày miếu Bà Hỏa (nằm ngay trung tâm quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có rất nhiều người bán vé số đến thắp nhang, khấn vái với hy vọng sẽ được đổi đời.

 

Cụ bà bán vé số luôn để xấp vé trong miếu cầu mong Bà Hỏa cho trúng giải cao
Cụ bà bán vé số luôn để xấp vé trong miếu cầu mong Bà Hỏa cho trúng giải cao.

Nhiều người còn mang cọc vé số đặt trước miếu Bà để cầu mua may bán đắt, bán được những vé số trúng giải cao.

Có những cụ già nằm ngủ tại miếu, để cọc vé số của mình vào trong miếu rồi khấn vái du doan xsmb. Khi khách đến mua, họ bảo đó là số của Bà rất dễ trúng, không cần phải tốn công mời gọi gì nhiều. Mọi người đồn nhau “cứ cầu xin rồi Bà sẽ phù hộ cho” – từ học hành thi cử cho đến những việc trong gia đình, mua bán vé số…

Bà Hai Lô (Nguyễn Thị Chi, 77 tuổi) người trông coi miếu cho biết, miếu là nơi nhiều tiểu thương, dân nghèo, đặc biệt dân chơi vé số kqxs lui tới lễ bái thường xuyên. Không chỉ người dân ở TP.Cần Thơ, người ở những nơi khác như Bạc Liêu, Cà Mau… cũng tìm tới để cúng bái, cầu xin.

“Có rất nhiều người đến miếu Bà cầu khấn hàng ngày, nhưng chuyện người đến cầu rồi được trúng số chỉ là đồn thổi. Địa phương đang tích cực tuyên truyền để không xảy ra tình trạng mê tín dị đoan”, bà Phạm Thị Chu (trưởng khu vực 3 – nơi có miếu Bà Hỏa) cho biết.