Loại Bayern, HLV Enrique đã có thể nghĩ đến chức vô địch

by Lê Thu Thủy May 13, 2015 at 4:01 am

Sau khi loại đối thủ số một là Bayern ra khỏi cuộc chơi, HLV người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể mơ tưởng đến cú ăn ba, khi chỉ cần trải qua một ải nữa là có thể vô địch.

Thua Bayern 2-3 ở trận lượt về theo lich bong da tối hôm qua, nhưng suất đi tiếp vào chung kết của Barca thật ra đã được đảm bảo từ thắng lợi đậm 3-0 ở lượt đi trên sân nhà Nou Camp.

Enrique
Cùng Barca vượt qua Bayern, Guardiola sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp, tính cả thời còn là cầu thủ, được dự một trận chung kết Champions League. Ảnh: Reuters.

Enrique không giấu vẻ mãn nguyện khi Barca của ông hiện diện trong keo bong da cuối cùng của Champions League mùa này, vì “đội đạt được một trong những mục tiêu đề ra cho mùa giải”.

Nhưng HLV đội Barca nhanh chóng đề ra mục tiêu tiếp theo: “Vào chung kết mới chỉ là bước đầu, giờ chúng tôi muốn vô địch. Gặp đối thủ nào ở chung kết đi nữa, Barca vẫn sẽ cống hiến thứ bóng đá hay nhất, tốt nhất để lên ngôi”.

Tuy nhiên, trước khi mãn nguyện với chiến thắng chung cuộc trước Bayern và nghĩ về trận chung kết, Enrique cũng thừa nhận ông đã có những khoảnh khắc lo lắng thật sự tại trận bán kết lượt về hôm qua.

“Bayern mở tỷ số từ rất sớm và điều đó khiến chúng tôi lo lắng, dù sau đó đội gỡ hoà rồi lại vượt lên dẫn bàn. Sang hiệp hai, đội phải trả giá khi để mất bóng quá nhiều. Nhưng rồi mục tiêu đề ra cũng đạt được”, ông chia sẻ.

Enrique cũng đồng thời đề cập tới cơ hội đoạt cú ăn ba danh hiệu mà Barca đang có: “Chúng tôi rất vui khi Barca chỉ còn cách chức vô địch ở cả ba giải đội góp mặt đúng một trận đấu”.

Trước khi giành vé dự chung kết Champions League, Barca đã lọt vào chung kết Cup Nhà Vua Tây Ban Nha, gặp Athletic Bilbao. Tại La Liga, với bốn điểm nhiều hơn nhì bảng Real khi giải còn hai vòng, Barca chỉ cần một trận thắng nữa là đủ vô địch. Họ có thể đăng quang ngay cuối tuần này, nếu hạ Atletico Madrid ở vòng 37.

Add Comment