Lịch thi vào lớp 10 năm 2015 tại Hà Nội

Thông tin mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết lịch thi lớp 10 Hà Nội năm 2015 sẽ diễn ra vào ngày 2015/11/06, điểm thi vào lớp 10 chuyên sẽ không công bố trước kỳ thi THPT quốc gia 2015

Dự thảo kế hoạch tuyển sinh các cấp học tại Hà Nội năm 2015 là sở GD-ĐT Hà Nội trình, xin ý kiến ​​UBND thành phố Hà Nội.Trong hội nghị sơ kết học kỳ I cấp THPT tại Hà Nội sáng nay ( 22/1), ong Ngô Văn Chất – Trưởng phòng Quản lí & Kiểm định chất lượng giáo dục, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết làm kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra vào đầu tháng 7 là lịch thi vào lớp 10 thành phố của dự kiến ​​sẽ thay đổi.>>  diem chuan dai hoc

Ngày thi Môn thi Trường
Sáng 11/6 Ngữ văn THPT chuyên có thể
Chiều 11/6 Toán THPT chuyên có thể

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội (THPT chuyên không) năm 2015:

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2015 (THPT chuyên Hà Nội: Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây)

Ngày thi Môn thi
2015/11/06 Sáng Ngữ văn
Chiều Toán
2015/12/06 Sáng Ngoại ngữ
Chiều Các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật
13/6/2015 Sáng Các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, địa lý, hóa học, tiếng Anh

Xem thông tin chi tiết tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2015 tại đây:

Như vậy, năm 2014 so với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015 dự kiến ​​diễn ra sẽ sớm hơn gần 2 tuần, năm ngoai Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 được tổ chức thi in 2 ngày 23/6/2014 và 24/6/2014 đối với những thí sinh thi vào lớp 10 công lập với 2 môn thi bắt buộc: toán, văn.

>>  điểm thi vào lớp 10 năm 2015 hà nội

Sở Giáo dục tổ chức một sẽ ky thi vào chung lớp 10 hệ THPT cho tất cả trường THPT với hai môn tự luận Ngữ văn và Toán. Ngày thi là 11/6, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không Kể nguyện vọng vào lớp chuyên của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. Ngoài ra học sinh có thể Nộp đơn dự tuyển vào trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại trung tâm giáo dục thường xuyên của.

Thí sinh dự thi vào mong muốn 4 trường THPT chuyên phải trải qua 2 vòng. Vòng 1 sơ tuyển đối với những học sinh có điều kiện dự tuyển, hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những em đã qua sơ tuyển ra Vọng 1. Các môn thi Ngữ văn chứa, Toán, Ngoại ngữ (tính hệ số 1) và môn chuyên (tính hệ số 2), trong đó hai môn Ngữ văn , Toán cùng với kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên không.

Những học sinh, hoặc Bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên mới được đăng ký dự tuyển. Học sinh Các Tỉnh Phía Bắc Tử Thanh Hoá trở ra có kết quả học tập năm lớp 9 xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và Đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi ở cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An.

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên của hai trong bốn trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Các em cũng đăng ký nguyện vọng cùng chuyên môn của hai trường xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và trường trường nguyện vọng 2 hoặc đăng ký dự thi các môn chuyên khác nhau của hai trường theo các điều khoản của buổi thi các môn chuyên không phù hợp.

Đề thi chủ yếu rơi vào lớp 9 và sẽ được dự thi đủ 2 môn Toán và Ngữ Văn

Năm 2015 Sở GD- ĐT tổ chúc ai ky thi chung cho tất cả HS tham dự vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Mỗi HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 sẽ dự thi đủ hai môn ngữ văn và toán. Đề thi làm Sở GD-ĐT xây dựng và sử dụng chung cho mọi HS, bất Kể HS có nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập hay ngoài công lập.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết sẽ thông báo nội dung thông tin chi tiết về đề thi, điều kiện dự tuyển … cho các nhà trường căn cứ có trong dạy học và định hướng sớm cho HS. Trong đó, đề thi sẽ được xây dựng căn cứ theo yêu cầu chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng chương trình giáo dục của cấp THCS hiện hành, chủ yếu là một phần chương trình lớp 9.

Các bài thi chấm theo thang điểm là 10, lẻ đến 0,25 và được tính hệ số 2. Nếu HS có một trong hai bài thi bị điểm 0 thì sẽ không thể được đưa vào diện xét tuyển. Điểm học tập rèn luyện và được tính theo kết quả xếp loại cả năm về hạnh kiểm và học lực của HS trong từng năm của cấp THCS (lớp 6, 7, 8, 9 – nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và có mức điểm tối đa mỗi năm là 5.