Lật tẩy sự thật sau bức ảnh 'CĐV Man Utd chơi trội'

Bức ảnh về một CĐV Man Utd dũng cảm đứng giữa rừng CĐV Liverpool trong trận đại chiến của giải Ngoại hạng Anh được Rooney khen ngợi trên Twitter hóa ra chỉ là một trò đùa.

1
Bức ảnh CĐV MU chơi trội giữa rừng CĐV Liverpool

Giương cao chiếc khăn quàng mang dòng chữ Manchester United giữa muôn vàn CĐV Liverpool đang say sưa hát “You’ll Never Walk Alone” ngay giữa thánh địa Anfield hẳn phải là một người rất dũng cảm.

Bởi vậy sau khi xuất hiện hình ảnh đó ngay lập tức gây xôn xao, đến mức siêu sao như Wayne Rooney cũng cảm thấy phấn khích. Trong một chia sẻ trên mạng xã hội Twitter sau chiến thắng Liverpool với kết quả 2-1 cuối tuần qua, anh viết: “Tối nay thật vui. Các CĐV thật tuyệt vời. Mata đã có những bàn thắng đẹp, đáng ra nên để anh ấy đá quả phạt đền. Và CĐV United ở khán đài Kop thật đáng ngưỡng mộ”.

Dòng cảm xúc của Rooney trên Twitter
Dòng cảm xúc của Rooney trên Twitter

Tuy nhiên, đó hoá ra chỉ là một tấm ảnh ghép.

Người đàn ông tâm điểm của bức ảnh thực ra được chụp ở Bangkok năm 2013, khi anh đứng ở sân bay chào đón đội bóng yêu thích đến đây du đấu.

Người đàn ông được ghép trong bức ảnh
Người đàn ông được ghép trong bức ảnh

Trong khi đó, bức ảnh chụp các CĐV Liverpool cũng không nằm trong trận đấu thuộc vòng 30 Ngoại hạng Anh vừa qua, mà được chụp từ năm 2011 trong trận gặp Birmingham. Trong bức ảnh thật, ở phía dưới còn một CĐV mang chiếc khăn có in tên “Suarez” nhưng đã được sửa lại thành “Liverpool” cho đỡ lộ.

Suarez từng chơi cho Liverpool từ năm 2011 đến 2014, và hiện tại khoác áo Barcelona.

Bức ảnh gốc cách đây 4 năm
Bức ảnh gốc cách đây 4 năm

Man Utd và Liverpool từng một thời là đại kình địch, và CĐV hai đội luôn tìm mọi cách để bôi nhọ nhau. Trước đây đã có lần CĐV đội bóng thành phố cảng ghép ảnh trọng tài Howard Webb mặc áo Man Utd, vì cho rằng ông này quá thiên vị đối thủ.