Kỳ thi THPT quốc gia: Còn 4 ngày để nộp hồ sơ

Dù đến 17h ngày 30.4 mới hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) nhưng thí sinh (TS) chỉ còn 4 ngày để chứng thực và nộp hồ sơ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Theo thông tin diem chuan từ ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, nhiều cơ quan chứng thực hồ sơ cũng chỉ làm việc từ nay đến hết ngày 25/4, sau đó sẽ có nhiều đơn vị nghỉ lễ dịp 30/4, 1.5 từ ngày 27/4.

Vì vậy, ngay bây giờ TS nếu chưa chứng thực, đóng dấu xác nhận tại cơ quan phường, xã nơi cư trú thì phải làm gấp.

Các cụm thi và cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT sẽ không nhận hồ sơ của TS không có chứng thực, đóng dấu của các cơ quan phường xã.

TS nộp hồ sơ ĐKDT tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM

“Sau khi xác minh hồ sơ, việc đăng ký cụm thi, trường thi… sẽ được thông tin cụ thể tại nơi TS nộp hồ sơ. Riêng tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT, chúng tôi sẽ nhận hồ sơ đến hết 17h ngày 30.4” – ông Cường thông tin.

Ngoài ra ông Cường cũng lưu ý các TS cần ghi rõ địa chỉ email của mình vào hồ sơ để nhận thông tin cá nhân liên quan đến kỳ thi.

Sau khi cập nhật thông tin, phần mềm tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ tự động gửi email cho TS biết mã số, account, password… để TS theo dõi, kiểm tra sai sót để được điều chỉnh. Khi có kết quả thi, phần mềm này cũng tự động cập nhật điểm thi cho TS. “Vì vậy, các em không cần phải đăng ký xem điểm mất tiền qua các tổng đài, mạng… như những năm trước nữa”, ông Cường nói.

Được biết, hiện cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT đã nhận khoảng 4.000 hồ sơ, đa số TS đều lựa chọn 4 – 5 môn thi thuộc khối xét tuyển A, A1. Riêng lượng hồ sơ dự kiến từ các trung tâm luyện thi, bồi dưỡng văn hoá tại TP.HCM sẽ vào khoảng 25.000 bộ.