Kompany XỨNG ĐÁNG bị đuổi khỏi sân

Theo nguồn tin moi, cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll của bóng đá Anh phân tích, thủ quân Vincent Kompany của Manchester City đáng lý phải bị đuổi khỏi sân sau tình huống vào bóng thô bạo với Daley Blind bên phía M.U.

Kompany vào bóng thô bạo với Daley Blind.
Kompany vào bóng thô bạo với Daley Blind.

Trên Daily Mail, cựu trọng tài tiếng Graham Poll phân tích về tình huống này trong trận Man City thua M.U 2-4 như sau: “Vincent Kompany lẽ ra nên bị đuổi khỏi sân sau pha tắc bóng quyết liệt với Daley Blind của M.U trước giờ nghỉ.

Trọng tài Mark Clattenburg đã hoài nghi về tình huống này và cân nhắc Kompany có xứng đáng phải nhận thẻ đỏ hay không. Tuy nhiên, ông đã muốn làm rõ những nghi ngờ và điều này được thể hiện qua cử chỉ cơ thể.

Cũng có thể sự hoài nghi của Mark Clattenburg xuất phát do ông không có tầm nhìn tốt để quan sát kỹ tình huống Kompany phạm lỗi với Daley Blind. Ngoài ra, ông cũng có thể bị ảnh hưởng vì từng đuổi cầu thủ này trong trận Bỉ thắng Israel hồi tháng trước.

Trọng tài rút thẻ vàng với Kompany.
Trọng tài rút thẻ vàng với Kompany.

Trong tình huống đại loại thế này, bạn cần ý kiến từ người thứ 2 và trọng tài Clattenburg đã tham khảo vị trợ lý Jake Collin, người đứng sát đừơng biên và nhìn rõ mọi việc. Theo đó, Kompany may mắn thoát được thẻ đỏ.

Pha quay chậm cho thấy trọng tài Clattenburg đã chính xác khi tham khảo ý kiến từ trọng tài biên ở tình huống trên và đưa ra quyết định phạt thẻ vàng cho Kompany. Dù vậy, nếu điều này xảy ra từ nhiều năm trước thì kịch bản bóng đá đã khác…

HLV Pellegrini có quyết định đúng đắn khi rút Kompany khỏi sân trong giờ nghỉ. Đây là động thái cần thiết, khi đội trưởng của Man City chắc chắn sẽ không gặp may nếu có pha vào bóng thô bạo lần nữa“.