Kiatisuk sẽ tiếp tục dẫn dắt Thái Lan

by Mai Anh Tới May 27, 2016 at 9:25 am
Comments Off on Kiatisuk sẽ tiếp tục dẫn dắt Thái Lan

Liên đoàn bong da Thái Lan đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 1 năm cho HLV Kiatisuk sau những thành tích ấn tượng của các đội tuyển nước này trong thời gian qua.

HLV Kiatisuk gia hạn hợp đồng với ĐT Thái Lan

HLV Kiatisuk bắt đầu dẫn dắt ĐT Thái Lan từ năm 2013 và ngay lập tức giúp nền bóng đá xứ sở Chùa vàng trở lại với vị thế hàng đầu khu vực với các chức vô địch tại SEA Games 27 và AFF Cup 2014 trước lich thi dau bong da euro 2016.

Không chỉ ‘làm mưa làm gió’ ở Đông Nam Á mà dưới thời Kiatisak, bóng đá Thái Lan có quyền mơ tới VCK World Cup, thậm chí là ngay giải đấu tại nước Nga vào năm 2018 tới đây khi vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 sau 16 năm chờ đợi.

HLV Kiatisuk và lãnh đạo LĐ bóng đá Thái Lan trong ngày gia hạn hợp đồng

Với những gì HLV Kiatisuk đang làm, không quá bất ngờ khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng với ông thêm 1 năm. Hiện tại mức lương của Zico Thái chưa được tiết lộ nhưng theo báo chí Thái Lan thì con số mà FAT đưa ra đủ giúp Kiatisuk hài lòng trước thềm ket qua bong da euro 2016.

Đến thời điểm này, không một nhân vật nào của bóng đá Thái Lan lại thành công như Kiatisak cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Thời còn xỏ giày ra sân, ông cùng ĐT Thái Lan giành hạng 4 Asian Cup 1998 và 2002, 4 lần giành HCV SEA Games, 3 lần vô địch AFF Cup và 3 lần giành King Cup.

Ngoài ra, ông hiện còn sở hữu thành tích cầu thủ khoác áo ĐTQG Thái Lan nhiều nhất (134 lần) và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển nước này (71 bàn).