Kiatisak quyết định tương lai ở ĐT Thái Lan

HLV Kiatisak Senamuang sẽ phải đưa ra quyết định về tương lai của mình. Hoặc ông sẽ gia hạn hợp đồng với Thái Lan, hoặc sẽ chia tay đội bóng.

Sau khi cùng đội tuyển Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Suzuki Cup, tương lai của HLV Kiatisak Senamuang bỗng trở nên bất định bởi một loạt những thông tin trái chiều. Nhiều nguồn tin trên livescore còn trích dẫn quan điểm của chủ tịch Somyot Poompunmuang của LĐBĐ Thái Lan về khả năng sẽ chia tay “Zico Thái” để hướng đến chọn những huấn luyện viên có đẳng cấp cao hơn nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Thái Lan vươn tầm World Cup.
Chiều nay, Kiatisak quyết định tương lai ở ĐT Thái Lan
Việc chưa có câu trả lời cuối cùng từ phía Kiatisak xuất phát từ việc ông và LĐBĐ Thái Lan chưa thể đạt được những thỏa thuận cá nhân cũng như một số điều khoản phụ trong hợp đồng mới, ví dụ như tham gia chương trình bóng đá cộng đồng, đi theo dõi các cầu thủ tại Thai League…
Tuy nhiên sau cùng thì người đang nắm đằng chuôi lúc này lại là Kiatisak Senamuang. Nguồn tin từ tờ ty le bong da Siam Sport cho hay trong bối cảnh mà LĐBĐ Thái Lan đang tỏ ra khá sốt ruột thì huấn luyện viên 43 tuổi này lại khá đủng đỉnh và vẫn chưa đưa ra quyết định của mình, dù rằng bản hợp đồng dẫn dắt ĐT Thái Lan của ông sẽ đáo hạn vào hôm nay.
Cũng chính sự chần chừ này của Kiatisak mà LĐBĐ Thái Lan đã phải gửi đến luật sư riêng của HLV này yêu cầu “Zico Thái” phải đưa ra quyết định trước 18h00 chiều nay, hoặc hoàn tất hợp đồng mới, hoặc LĐBĐ Thái Lan sẽ tìm một huấn luyện viên khác thay thế vị trí của ông.
Một lý do khác khiến LĐBĐ Thái Lan muốn Kiatisak phải đưa ra quyết định trong chiều nay là bởi ông Somyot sẽ phải tham dự buổi họp của FIFA vào đầu tháng Ba và sẽ không thể tiến hành công việc đúng thời hạn.
“Dưới sự dẫn dắt của Kiatisak, đội tuyển Thái Lan đã được vận hành tốt. Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục hợp tác với ông ấy trong tương lai. Tuy nhiên nếu Kiatisak từ chối gia hạn hợp đồng, tôi sẽ phải chuyển sang phương án khác”, Siam Sport dẫn lời của chủ tịch Somyot Poompunmuang.
Tin tuc bong da – Trong tháng Ba này, ĐT Thái Lan sẽ có hai trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á với Saudi Arabia và Nhật Bản. Đội bóng này vừa nhận tin xấu cách đây không lâu khi tiền vệ trung tâm Sarach Yooyen phải nghỉ 4 tháng vì vỡ mắt cá.