Khu biệt thự trái phép của ông Phan Như Thạch đã được tháo dỡ xong

Chiều 22/3, khu biệt thự trái phép của ông Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) đã được tháo dỡ xong.

Theo ghi nhận của phóng viên tin tuc trong ngay, toàn bộ ngôi biệt thự 3 tầng xây dựng trái phép của gia đình ông Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) tại khu vực trên đường đi vào Suối Lương (dưới chân núi Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã được tháo dỡ xong. Hiện trường để lại là những cột bê tông trơ thép sát chân móng.

Khu biệt thự trái phép của ông Phan Như Thạch đã được tháo dỡ xong

Phía mặt chính ngôi biệt thự vẫn còn quây bạt, nhưng nhìn từ xa, ngôi thiệt thự 3 tầng đã không còn nữa.
Trái với ngôi biệt thự của ông Phan Như Thạch thì khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang vẫn ”án binh bất động”. Toàn bộ khu biệt phủ vẫn chưa có động thái gì ngoài việc tự tháo dỡ ngôi nhà xây mang tính ước lệ.

Trước đó, theo ông Ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu, đối với trường hợp của ông Ngô Văn Quang, ngôi nhà xây 2 tầng bằng bê tông đã được tháo dỡ xong.
Tuy nhiên, trong diện tích đất rừng mà ông Quang đã chuyển đổi sai mục đích, ông Quang đã có văn bản xin UBND cho lập dự án khu du lịch và UBND Quận đang chờ ý kiến của UBND thành phố.

“Quan điểm là nếu UBND TP Đà Nẵng đồng ý thì tốt, còn không đồng ý thì quận vẫn tiếp tục xử lý theo quyết định của quận đã ban hành.
Nếu hết thời hạn hiệu lực 12 tháng của Quyết định, ông Quang không thực hiện thì UBND quận sẽ tiến hành cưỡng chế”, ông Dũng cho hay.