Không nên sưởi ấm bằng than

by Lê Thu Thủy January 27, 2016 at 4:39 pm
Comments Off on Không nên sưởi ấm bằng than

Trước đó, vào tối ngày 25/1, do thời tiết ở Quảng Bình rét đậm nên cả gia đình anh Đoàn Văn Biền (trú tổ dân phố Thọ Đơn, phường Quảng Thọ) đã đóng kín cửa nhà, dùng than củi đốt lên để sưởi ấm.

Đến 9 giờ sáng ngày 26/1, nhiều người dân phát hiện 3 người trong gia đình gồm vợ và 2 người con của anh Biền nằm bất động trong nhà, gần bên lò than dùng để sưởi ấm.

co-nen-suoi-am-bang-than-trong-phong

Sau đó, nhiều người đã nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu, tuy nhiên con trai anh Biền là cháu Đoàn Phạm Ngọc Thanh Hải (14 tuổi) đã tử vong do nhiễm độc khí quá nặng, còn vợ là chị Phạm Thị Hương và con gái là Đoàn Phạm Thị Duyên (22 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

  • Tường thuật xstd nhanh vãi

Sáng cùng ngày, một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình xác nhận, do chị Hương bị nhiễm độc quá nặng, nên được các bác sĩ chuyển gấp vào Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, còn con con gái vẫn đang được điều trị tại bệnh viện trên.

Được biết, khi chưa xảy ra sự việc, anh Biền bận việc nên không có mặt ở nhà và khi về đến thì chứng kiến cảnh đau thương nói trên.

Hiện gia đình đang làm lễ an táng cho cháu Hải theo phong tục địa phương.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình, than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí và sinh ra loại khí cực độc là Carbon monoxide (CO). Qúa trình nhiễm độc khí CO xảy ra rất nhanh, nếu hít vào nạn nhân sẽ bị ngạt, sau đó hôn mê sâu và dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm.