Không có chuyện HLV Malaysia coi thường U23 Việt Nam

Không có chuyện HLV Malaysia coi thường U23 Việt Nam

Sáng ngày 6.4, HLV Ong Kim Swee của đội U23 Malaysia đã trao đổi với chúng tôi và cho rằng một số báo bong da so ở Việt Nam nói ông không coi trọng đội U23 Việt Nam tại kỳ SEA Games sắp tới là thiếu căn cứ.

Ông Ong Kim Swee bức xúc nói: “Tôi vừa đọc một số bài báo trên mạng và không biết họ dẫn nguồn tin từ đâu. Bởi họ không hề có cuộc phỏng vấn nào với tôi cả nhưng đã viết rằng: “Tôi đánh giá thấp đội U23 Việt Nam và coi đó không phải là đối thủ cạnh tranh của U23 Malaysia tại kỳ SEA Games sắp tới”.

>> Đón xem lich thi dau bong da seagame 28 cập nhất liên tục.

“Họ cũng viết, tôi xem U23 Thái Lan mới là đối thủ chính và bỏ qua mọi đối thủ khác… Trên thực tế, những nhận định này hoàn toàn sai lầm và không thực tế chút nào. Như tôi đã từng nói với PV Thanh Niên, tôi rất tôn trọng mọi đối thủ. Đặc biệt, đội U23 Việt Nam của các bạn luôn là đối trọng lớn với U23 Malaysia lâu nay. Các bạn vừa có ket qua bong da màn trình diễn ấn tượng ở các trận vòng loại U23 châu Á để giành vé dự vòng chung kết ngay tại đất Malaysia. Vậy làm sao có chuyện tôi coi thấp U23 Việt Nam được?”, HLV Ong Kim Swee nói thêm.

Cũng theo HLV Ong Kim Swee:

“Tại SEA Games sắp tới, phải nói rằng, U23 Thái Lan là ứng cử viên vô địch số 1. Bóng đá Thái Lan sau một thời gian chững lại, nhưng chỉ trong vòng 2-3 năm qua, họ đã trở lại là thế lực số 1 của khu vực. Kế đến là đội U23 Việt Nam. Dưới thời HLV Toshiya Miura, các đội tuyển của Việt Nam đã có nhiều thay đổi đáng kể và là một đối thủ đáng gờm ở mọi giải đấu của khu vực”.

Ông Ong Kim Swee cũng khẳng định, việc HLV Miura đặt mục tiêu cho đội U23 Việt Nam đoạt HCV ở SEA Games sắp tới là điều hiển nhiên. “Ông Miura đang có trong tay một lực lượng cầu thủ rất chất lượng và đã được trui rèn trong nhiều giải đấu vừa qua. Giờ là lúc họ khẳng định giá trị của mình”, nhà cầm quân Malaysia nói.

Trong khi đó, nói về cuộc cạnh tranh chiếc HCV môn bóng đá nam ở SEA Games, HLV Ong Kim Swee đánh giá sẽ rất khốc liệt:

“Ngoài U23 Thái Lan và U23 Việt Nam là ứng cử viên sáng giá, còn có U23 Myanmar, đội chủ nhà U23 Singapore và dĩ nhiên cũng đừng quên U23 Malaysia cùng U23 Indonesia. Cần nhớ, SEA Games luôn là đấu trường quan trọng nhất của khu vực, nên các Liên đoàn đều ưu tiên cho các đội U23 có lực lượng mạnh nhất tranh tài”