Khoảnh khắc bất lực của Man City

Nếu thua vì chơi không tốt thì còn có thể phấn đấu được. Đã chơi rất tốt, thống trị đối phương đến vậy mà vẫn thua, điều này có thể xem như là tận cùng của mọi chuyện.

Man City: Khoảnh khắc tận cùng
Man City liệu sẽ chấp nhận sự thật mất ngôi vô địch để tiếp tục tranh đấu tốp 4? Ảnh Internet

1. Thống kê của nhật báo Guardian cho thấy đội bongdaso Man City nắm ưu thế cầm bóng đến 73%, dứt điểm 18 lần và được hưởng 13 quả phạt góc. So với họ, mỗi chỉ số tương ứng của Crystal Palcace chỉ bằng hơn một phần ba là cùng. Ngay cả HLV Pardew của Crystal Palace cũng phải thừa nhận rằng “chúng tôi đã đối đầu một đội hình đầy quyết tâm, không hề thi đấu nghèo nàn rời rạc mà rất mạnh”.

Vậy mà kết quả cuối cùng vẫn là ket qua bong da truc tuyen 2-1 cho kẻ yếu. Thậm chí kẻ yếu ấy còn “ngang nhiên” dẫn trước 2 bàn nhờ công Glenn Murray ở phút 34 và Jason Puncheon ở phút 48. Đến khi chỉ còn 12 phút, Man City mới gỡ được bàn danh dự bằng một cú sút sấm sét trứ danh của tiền vệ Yaya Toure. “Với lối chơi như chúng tôi, lẽ ra Man City phải thắng!”, nhà cầm quân Pellegrini ngao ngán nói.

Ông ngao ngán một thì người hâm mộ Man City ngao ngán tới mười. Mùa này có quá nhiều trận như vậy rồi. Theo báo livescore, những trận họ thống trị tuyệt đối, tưởng như sẽ nghiền nát đối thủ đến nơi mà rồi vẫn lại thua hoặc là suýt thua: Burnley, Stoke, Hull và bây giờ là Crystal Palace. Ý trời chăng? Không, chủ yếu vẫn do người chứ không phải do trời. Chủ yếu vẫn vì Man City làm gì cũng vẫn cứ thiếu một chút gì đó, không thể bật hẳn lên được. Trên sân Palace, cái thiếu ấy đã lộ ra ngay từ cái mảng mà ai cũng thừa nhận là họ dồi dào sức mạnh nhất: khâu tấn công.