Khó xử với người bạn gái của mình !

Lúc đầu yêu em không nghĩ ngợi gì nhiều, thế nhưng sau này khi nhiều người chê cô ấy già, lại không xinh khiến em ngượng vô cùng. Câu chuyện là lời chia sẻ cũng như tam su lòng mình của chàng trai được sưu tầm trên bao phu nu mời bạn đọc tham khảo.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất khó xử với người bạn gái của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 25 tuổi, còn bạn gái em đã 28 tuổi. Chúng em yêu nhau từ khi hai đứa là sinh viên. Cô ấy học trên em 2 khóa. Vì cùng tham gia nhóm tình nguyện cùng nhau nên hai đứa có cơ hội làm quen, gặp gỡ, tin vào duyên số, tin vào boi tinh duyen và rồi nảy sinh tình cảm với nhau.

Bạn gái em là người không xinh đẹp, ngoại hình của cô ấy hết sức bình thường. Lúc đó em yêu cô ấy là bởi vì cô ấy tốt bụng lắm, tính tình hiền lành, lại nhân hậu. So với mấy bạn đỏng đảnh thì cô ấy đúng là chững chạc, hiểu chuyện hơn nhiều. Vì lí do này mà em yêu cô ấy. Khi ấy còn là sinh viên, em nghĩ cũng chưa thấu đáo lắm. Em luôn tin rằn tình yêu không phân biệt tuổi tác…

Thế rồi năm tháng qua đi, đến giờ chúng em cũng yêu nhau được 3 năm rồi. Cả hai đứa bọn em đều đã ra trường, đi làm, có công việc, thu nhập ổn định. Gia đình bạn gái muốn cưới, bản thân cô ấy cũng vậy vì cô ấy cũng khá nhiều tuổi rồi. Thế nhưng thực sự trong lòng em, em cảm thấy không muốn tiến tới cuộc hôn nhân này.

Bố mẹ em không phản đối vì thấy cô ấy tốt bụng, hiền lành, là một người vợ tốt. Thế nhưng mẹ em chỉ nói rằng cô ấy quá già so với em. Không chỉ vì nhiều tuổi hơn em mà bản thân cô ấy cũng đã già hơn so với người cùng tuổi vì thế khi đi cùng trông cô ấy già hơn em rất nhiều.

 Xấu hổ vì bạn gái quá già - 1

Mời bạn đọc xem thêm cách làm caramen để có thêm bí quyết làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng vừa đảm bảo sức khỏe.

Sự cười nhạo của mọi người mỗi khi em và bạn gái đi cùng nhau vì cô ấy già hơn em khiến em xấu hổ vô cùng.

Mẹ em không phải là người đầu tiên nói điều này, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp của em đều chê bai và cười nhạo mỗi khi hai đứ em đi đâu cùng với nhau. Điều này làm em ngại vô cùn, lâu dần em không thích đi cùng cô ấy nữa.Gần đây vì chuyện này mà em thực sự không muốn cưới nữa nhưng em lại không đủ can đảm để nói với cô ấy. Em sợ cô ấy buồn, đau khổ và tuyệt vọng vì dù sao chúng em cũng yêu nhau khá lâu rồi, hơn nữa cô ấy cũng nhiều tuổi. Em phải làm sao đây chị? Liệu em có nên lấy cô ấy không? Em hủy cưới có tàn nhẫn quá không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang phân vân, lưỡng lự về tình cảm của mình. Em không biết có nên tiến tới hôn nhân với cô gái hơn em 3 tuổi, có phần già hơn em về ngoại hình hay không. Em muốn dừng lại nhưng thương cô ấy, sợ cô ấy khổ nhưng bước tiếp thì em lại cảm thấy ngượng ngùng với mọi người về sự khác biệt giữa hai người.

Chuyện tình cảm là thứ rất khó để nói, việc yêu và hết yêu cũng là điều không ai có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, trong câu chuyện này, phải nói thẳng thắn rằng em là người có lỗi. Em đã không nghĩ về những điều này khi em bắt đầu yêu cô ấy, để rồi giờ đây, em đang làm cho 3 năm yêu nhau giữa hai em trở nên hoài phí và tuổi xuân của cô ấy qua đi vô ích.

Việc cô ấy có ngoại hình không như mong muốn của em cũng đâu phải là lỗi của cô ấy. Hơn nữa, trong tình yêu, ngoại hình không phải là điều quan trọng nhất. Em có thể yêu một cô gái trẻ trung, xinh đẹp lúc này nhưng biết đâu chừng vài năm nữa, khi cuộc sống có những đổi thay, cô ấy không còn giữ được vẻ đẹp ấy thì em sẽ ra sao? Lẽ nào lại chia tay?

Chị nghĩ rằng điều quan trọng nhất vẫn là cá tính, con người, đạo đức tư cách và sự hiểu nhau giữa hai người. Em và cô ấy đã gắn bó với nhau lâu đến như vậy, cô ấy cũng vì em mà làm nhiều điều, tại sao lại lỡ buông tay chỉ vì cô ấy không trẻ trung như em mong đợi? Lẽ ra khi bắt đầu xác định yêu một người nhiều tuổi hơn mình, điều này là cái đầu tiên em phải nghĩ tới và xác đinh. Em cảm thấy không thể chấp nhận được, cảm thấy ngượng khi đi cùng cô ấy vậy thì em yêu để làm gì để giờ khiến cô ấy thêm đau khổ.

 Xấu hổ vì bạn gái quá già - 2

Yêu nhau là sự đồng điệu trong tâm hồn, trân trọng và tự hào về nhau. Em nên tự hào vì cô ấy là một người con gái tốt chứ đừng nên xấu hổ vì bạn gái mình là một người có ngoại hình không quá đẹp.   (Ảnh minh họa)

Tìm một cô gái trẻ trung thì dễ nhưng tìm được một người yêu mình, hiểu mình, đối xử tốt với mình để làm vợ mới là khó. Nếu như em cảm thấy ngoại hình của cô ấy chưa được như mong đợi, em có thể giúp cô ấy bằng nhiều cách, tặng vợ những bộ đồ trẻ trung hơn, khuyên cô ấy nên thay đổi phong cách ăn mặc, kiểu tóc… Ngoài ra, em cũng giúp đỡ cô ấy, san sẻ việc nhà, yêu thương, chia sẻ với nhau… Tất cả những điều đó sẽ trở thành liều thuốc khiến cho cô ấy trẻ hơn rất nhiều. Còn nếu em chỉ ngồi đó mà mong muốn một người vợ quá vừa đẹp người lại yêu em, hiểu em, vì em tất cả thì tốt nhất em nên chia tay để đừng làm khổ cô ấy.

Yêu nhau là sự đồng điệu trong tâm hồn, trân trọng và tự hào về nhau. Em nên tự hào vì cô ấy là một người con gái tốt chứ đừng nên xấu hổ vì bạn gái mình là một người có ngoại hình không quá đẹp. Hi vọng em hiểu giá trị hạnh phúc mà mình đang có.