Juventus vs Lazio chung kết Cup bạc Italia

Đã 20 năm qua, đội bong da so Juventus chưa một lần chạm tay vào chiếc cúp bạc Coppa Italia. Liệu năm nay họ có thể đánh bại Lazio để giành lấy chiếc cúp này.

01h45 ngày 21/05, Juventus vs Lazio: 20 năm một chiếc cúp

Nói đến Juventus, có lẽ người hâm mộ bóng đá đều biết rõ rằng họ đã trở lại mạnh mẽ sau vụ Calciopoli tai tiếng trong quá khứ và giờ đây đang tiếp tục thiết lập một triều đại thống trị mới với 4 danh hiệu Scudetto liên tiếp. Cập nhật ket qua bong da tại đây.

Tuy nhiên có một điều đáng nói là trong suốt 3 mùa giải trước đây dưới triều đại của HLV Antonio Conte, Juventus dù có thể hiện sự vượt trội của mình tại Seire A đến cỡ nào đi nữa, nhưng khi bước vào Coppa Italia, họ vẫn chưa thế nào xóa đi cái dớp đã theo họ trong suốt 20 năm qua, khi chưa một lần chạm được tay vào chiếc cúp bạc của giải đấu này.

Năm nay liệu HLV Max Allegri có thể giúp Juventus xóa đi cái dớp đó, khi hiện tại họ đang có đầy đủ tất cả mọi điều kiện để trở thành nhà vô địch mới của Coppa Italia 2015?

Đầu tiên hãy nói về yếu tố con người. So với Lazio, lực lượng với những Gigi Buffon, Paul Pogba, Carlos Tevez,… rõ ràng Juventus lúc này được đánh giá cao hơn hẳn. Bên cạnh đó là thông tin ket qua seagame 28 tại đây. Đó là chưa kể về yếu tố thể lực, các nhà vô địch Serie A chắc chắn cũng đang còn ‘nhiều pin’ hơn so với đối thủ, vì nếu cuối tuần qua trong khi Allegri cho cất hơn nửa đội hình chính lên băng ghế dự bị trong trận đấu với Inter Milan, thì Lazio vẫn phải căng sức ra mà đá với Sampdoria.

Đó là chưa kể trong đầu HLV Stefano Pioli và các học trò lúc này cũng đang bị phần tâm không ít cho cuộc đua giành vé dự Champions League đang rất căng thẳng trong hai vòng đấu cuối tới đây, nhất là trước mắt họ sẽ có trận Derby rất quan trọng với AS Roma. Nếu xem xét kỹ, mục tiêu được dự Champions League rõ ràng là có trọng lượng hơn rất nhiều so với danh hiệu Coppa Italia vào thời điểm này.

Bên cạnh đó cũng cần phải nhớ rằng trong mùa giải năm nay, Juventus đã hai lần đánh bại Lazio. Đó đều là những chiến thắng rất thuyết phục và đều diễn ra trong thời điểm Lazio đang có phong độ cao nhất, như trong trận lượt về, khi đó Đại Bàng Xanh đã bị Bà Đầm Già chặn đứng mạch 6 chiến thắng liên tiếp.

Dự đoán: 2-0