Juan Mata đặt dấu giày vào nhiều bàn thắng nhất trong số các tiền vệ

Theo thống kê, Juan Mata đặt dấu giày vào nhiều bàn thắng nhất trong số các tiền vệ ở Premier League tính từ mùa giải 2011/12.

Trong trận đấu với Liverpool vừa qua, Juan Mata trở thành người hùng giúp M.U giành ket qua bong da chiến thắng. Sau trận đấu ấy, gần như tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ được đảm bảo suất đá chính trong sơ đồ 4-1-4-1 của HLV Van Gaal trong thời gian tới.

Juan Mata đặt dấu giày vào nhiều bàn thắng nhất trong số các tiền vệ

Thống kê chỉ ra rằng, Juan Mata là tiền vệ “nguy hiểm” nhất bang xep hang bong da anh Premier League. Kể từ mùa giải 2011/12 tới nay, cầu thủ người Tây Ban Nha đã đóng góp vào 65 bàn thắng của đội nhà (M.U và Chelsea) với 31 bàn thắng và 34 đường chuyền thành bàn.

Trong khi đó, người đứng thứ 2 là David Silva. Trong 3 năm qua, người đồng hương của Juan Mata đã đặt dấu giày trong 61 bàn thắng của Man City với 26 pha lập công, 35 đường kiến tạo thành bàn.

Tiếp theo là Yaya Toure, người ghi 40 bàn thắng và 20 lần tung ra đường chuyền cho đồng đội lập công. Trong khi đó, Eden Hazard, dù “xuất phát” sau các cầu thủ trên 1 năm (tới Chelsea năm 2012) nhưng cũng đóng góp 58 bàn thắng (34 bàn, 24 đường chuyền thành bàn). Cùng có thành tích như Hazard là Gerrard (33 bàn, 25 đường kiến tạo).

Thực tế, Juan Mata đã cải thiện khá nhiều khả năng tranh chấp. Thống kê cho thấy, ở trận đấu với Liverpool vừa qua, tiền vệ người Tây Ban Nha có 4 cú tắc bóng thành công (3 ở bên phần sân nhà). Trong thời gian qua, anh sẽ là nhân tố quan trọng trong cuộc đua giành vé dự lich thi dau bong da Champions League của MU.