John Terry săn bàn đỉnh nhất lịch sử Premier League

Với bàn thắng mở tỉ số vào lưới Liverpool, John Terry đã trở thành hậu vệ săn bàn đỉnh nhất lịch sử giải ngoai hang anh Premier League.

Nhiệm vụ cơ bản của 1 trung vệ là phòng ngự, phong tỏa khả năng tấn công của đối phương. Nhưng với John Terry, đây còn là 1 tay săn bàn đáng nể đối với Chelsea. Chẳng bởi vậy mà cho tới nay, trung vệ này đã có tổng cộng 39 bàn thắng trong sự nghiệp chinh chiến ở Premier League.

>> Xem thêm xem bong da truc tuyen tại đây!

 

Bàn thắng thứ 39 tại Premier League đã được Terry ghi ở trận đấu thuộc vòng 36 Premier League đêm qua với Liverpool. Với cú đánh đầu thành bàn này, Terry đã vượt qua David Unsworth trở thành hậu vệ săn bàn đỉnh nhất lịch sử Premier League.

Để có được 38 bàn thắng tại Premier League, David Unsworth đã phải trải qua 4 màu áo CLB khác nhau (Everton, West Ham, Portsmouth và Wigan). Trong khi đó, John Terry ghi cả 39 bàn thắng trong màu áo Chelsea.

Tính riêng ở mùa giải năm nay, theo du doan bong da John Terry đã có 8 bàn thắng trên mọi đấu trường. Đây là thành tích săn bàn tốt nhất trong 1 mùa giải của Terry kể từ mùa 2004-05. Đây cũng là 1 trong những mùa giải hay nhất của Terry kể từ khi anh bước lên đội 1 Chelsea. Đó cũng là 1 trong lý do khiến anh được The Blues kí bản hợp đồng mới.

Xếp thứ 3 trong danh sách hậu vệ săn bàn đỉnh nhất Premier League là Ian Harte, người đã có 28 bàn thắng trong màu áo Leeds Utd. Các bàn thắng của hậu vệ người CH Ailen đa phần được thực hiện từ những tình huống bóng chết.

John Terry bắt đầu ra mắt đội 1 Chelsea ở mùa giải 1998-99. Ở 2 mùa giải đầu tiên (1998-99 và 1999-2000), Terry không ghi bàn. Nhưng kể từ mùa giải 2000-01 cho tới nay, trung vệ này liên tục nổ súng. 2011-12 là mùa giải Terry ghi được nhiều bàn thắng nhất tại Premier League (6 bàn).

Tính trên mọi đấu trường, John Terry đã có tổng cộng 62 bàn thắng cho Chelsea. Đây là mẫu trung vệ mà HLV Jose Mourinho rất ưa sử dụng. Bởi vậy, ông đã ra sức ép buộc Chelsea phải đặt bút kí bản hợp đồng mới với trung vệ 34 tuổi này.